Marketing - Bán hàng Thu lead đa kênh7 Cách Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả
Cập nhật lần cuối: 21/07/2022 8.853 lượt xem

7 Cách Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả

Theo Marketo, 61% các nhà tiếp thị chỉ ra rằng việc tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng là thách thức lớn nhất của họ. Điều này có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi bạn đã có được tệp khách hàng trung thành cho doanh nghiệp, thì khách hàng mới vẫn là chìa khóa để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn trong dài hạn. Bạn cần đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình luôn phù hợp và hấp dẫn các khách hàng hiện tại và khách hàng mới.

Đặt mục tiêu ngắn hạn cho chiến lược thu hút khách hàng

Trước hết, hãy xác định các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để từ đó đưa ra chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả.

Bắt đầu bằng cách hướng tới các mục tiêu ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến việc đạt được mục tiêu dài hạn của bạn.

Đặt mục tiêu SMART:

 • Cụ thể (Specific): Bạn muốn có được bao nhiêu khách hàng mới? Sử dụng kênh nào để tiệp cận họ (mạng xã hội, giới thiệu, tìm kiếm trên Google, v.v.)?
 • Có thể đo lường (Measurable): Thiết lập các số liệu bạn sẽ sử dụng để xác định xem bạn đã hoàn thành mục tiêu đến mức độ nào.
 • Có thể đạt được (Achievable): Phân tích từng mục tiêu và xác định tính khả thi của nó.
 • Có liên quan (Relevant): Xác định mục tiêu nào là ưu tiên cho doanh nghiệp của bạn.
 • Giới hạn thời gian (Time bound): Đặt khung thời gian để đạt được mọi mục tiêu.

Tham khảo phần mềm CRM quản lý chiến dịch tiếp thị.

7 cách thu hút khách hàng hiệu quả

Cách thu hút khách hàng hiệu quả

7 tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả

Định vị và tạo sự khác biệt về thương hiệu

Định vị thương hiệu là hành động làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật. Để tách biệt thương hiệu của bạn với đối thủ, bạn sẽ cần phải hiểu rõ điều gì làm cho sản phẩm, dịch vụ, con người tại doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và không thể thay thế. Tập trung vào những đặc điểm đó trong thiết kế hình ảnh, nội dung và tiếp thị của bạn.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn bán các sản phẩm organic, để mở rộng thương hiệu và thu hút khách hàng mới, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn giản nói rằng sản phẩm của bạn rất sạch. Các siêu thị hiện đều cung cấp các thực phẩm organic, vì vậy thực tế là sản phẩm của bạn không đủ để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

 • Có điều gì khác làm cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn khác với của đối thủ?
 • Việc xây dựng thương hiệu của bạn có làm cho lối sống xanh của mọi người trở nên vui vẻ, tiện lợi - giống như bạn có dịch vụ giao hàng trong vòng 2 giờ với mức giá thấp hơn 30% so với đối thủ?
 • Bạn có trồng các sản phẩm tại nông trại không có chất gây ô nhiễm đất và đã đạt chuẩn không?

Điều đó có thể làm cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Xác định các kênh tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng

Tốt nhất là các doanh nghiệp nên gặp gỡ khách hàng tiềm năng trên các kênh mà họ thường xuyên sử dụng nhất. Họ có trên mạng xã hội không? Họ có thích email hơn không? Hay họ muốn gặp mặt trực tiếp?

Bạn có thể xác định cách khách hàng muốn được liên hệ bằng cách thu thập dữ liệu từ các khách hàng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ - khách hàng tham gia một số nền tảng mới mỗi ngày và chiến lược tiếp thị đa kênh luôn là cách tốt nhất để thu hút khách hàng online mới.

 • Giải pháp thu lead đa kênh giúp thu thập, xử lý, gắn nhãn, phân loại, phân nhóm khách hàng tiềm năng hiệu quả phù hợp cho tất cả doanh nghiệp.

Hiện nay, các phần mềm CRM giúp bạn đồng bộ khách hàng đa kênh về một hệ thống, từ đó giúp doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.

Omnichannel bao gồm những gì?

Omnichannel bao gồm những gì?

Cung cấp giá trị miễn phí hoặc mức chiết khấu hấp dẫn

Mọi người thích nhận được thứ gì đó miễn phí, hoặc ít nhất là thấp hơn giá yêu cầu. Cung cấp dịch vụ của bạn miễn phí để đổi lấy lời chứng thực của khách hàng cũng là một cách hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng hơn. Cân nhắc triển khai các ưu đãi để thu hút khách hàng mới. Ví dụ:

 • Thương mại điện tử: Giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên khi khách hàng mới đăng ký danh sách nhận email của bạn.
 • Các ngành dịch vụ: Giảm giá hoặc tín dụng cho dịch vụ đầu tiên.
 • Đăng ký: Dùng thử miễn phí một tháng.
 • Phần mềm: Dùng thử miễn phí dịch vụ cao cấp hoặc phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế.

Hợp tác với doanh nghiệp khác

Cân nhắc hình thành quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác trong thị trường sản phẩm của bạn hoặc có cùng đối tượng khách hàng như doanh nghiệp của bạn (mặc dù không cạnh tranh trực tiếp). Điều này cho phép bạn xây dựng một mạng lưới khách hàng tiềm năng lớn hơn và giới thiệu khách hàng tiềm năng cho nhau là một cách thông minh để thu hút khách hàng mới mà không tốn nhiều chi phí, tránh phải lôi kéo khách hàng với đối thủ.

Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, thì việc hợp tác với một doanh nghiệp bán quần áo bà bầu sẽ là một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời.

Tham khảo case study về hợp tác kinh doanh của 2 ông lớn Facebook và Google.

Tổ chức sự kiện / workshop

Tổ chức sự kiện / workshop là một trong các hình thức quảng bá doanh nghiệp rất hiệu quả hiện nay. Tại các buổi workshop hay sự kiện sẽ có rất nhiều công ty, đơn vị và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Do đó, hãy tận dụng cơ hội marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng tại các buổi workshop một cách hiệu quả nhất có thể.

Tuy nhiên, những nội dung mà bạn chia sẻ phải đảm bảo về chất lượng, đúng các vấn đề mà khách hàng muốn nghe, cho mọi người biết cách mà doanh nghiệp bạn đang làm, những giá trị mà họ có thể nhận sẽ khiến họ đầu tư nhiều hơn vào dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Phần mềm quản lý khách hàng CloudGO hiện đã có giải pháp quản lý sự kiện, giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và tối đa hoá cơ hội bán hàng từ tập khách hàng sự kiện.

Vậy doanh nghiệp bán hàng hay bán giải pháp?

CloudGO tham dự hội thảo chuyển đổi số

CloudGO tham dự hội thảo tư vấn chuyển đổi số

Khuyến khích khách hàng hiện tại chia sẻ về doanh nghiệp (WOM)

Có lẽ bạn đã nghe qua câu: "Có được khách hàng mới tốn kém hơn nhiều so với việc giữ chân khách hàng hiện tại của bạn". Và hiện tại điều đó vẫn đúng, khách hàng hiện tại của bạn nắm giữ giá trị theo nhiều cách: họ cũng có thể giúp bạn mang lại công việc kinh doanh mới bằng cách truyền bá thông tin về công ty của bạn cho bạn bè, gia đình và mạng xã hội rộng lớn hơn của họ.

Tiếp thị truyền miệng như một nghệ thuật thu hút khách hàng, đây cách tốt nhất để tạo ra một số tiếng vang xung quanh doanh nghiệp của bạn. Mặc dù nhiều khách hàng sẽ làm điều này một cách tự nhiên, nhưng thực tế là hầu hết họ sẽ mong muốn đổi lại một điều gì đó. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc thiết lập một chương trình giới thiệu khách hàng, cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá để đổi lấy những người gửi khách hàng mới theo cách của bạn.

Word Of Mouth

Phát huy kiến thức chuyên môn

Bằng cách thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của mình, bạn có thể tạo ra sự quan tâm và thậm chí tạo tiếng vang, điều này có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới cũng như có thêm công việc kinh doanh từ cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.

Tình nguyện phát biểu trên các hội thảo trong ngành, tổ chức hội thảo online hoặc offline, phát biểu tại các sự kiện trong ngành hoặc cho các nhóm khách hàng mục tiêu của bạn hoặc tổ chức các buổi hướng dẫn chỉ là một vài cách bạn có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và khách hàng mới. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả đối với các chủ doanh nghiệp B2B.

Hy vọng đọc đến đây bạn đã biết thêm các cách có thể giúp thu hút khách hàng mới và tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

CloudGO - Bộ giải pháp chuyển đổi số tinh gọn

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu