Tin tức - Sự kiện Tin thị trườngKhám phá 08 sản phẩm công nghệ đang thịnh hành trong sự phát triển của toàn cầu
TOP 08 những sản phẩm công nghệ sáng tạo và tuyệt vời nhất
Cập nhật lần cuối: 09/10/2022 5.680 lượt xem

Khám phá 08 sản phẩm công nghệ đang thịnh hành trong sự phát triển của toàn cầu

Ngày nay, chúng ta đang bị bao quanh bởi sự phát triển của công nghệ trong mọi khía cạnh của cuộc sống nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người. Không những thế, các sản phẩm công nghệ này còn có tác động to lớn đến kinh tế, xã hội và hầu hết các lĩnh vực.

Dưới đây là một số các sản phẩm công nghệ góp phần tạo nên sự phát triển kinh tế và xã hội mà CloudGO muốn giới thiệu đến các bạn!

>>> Xem thêm: 10 Chiến lược kinh doanh trọng điểm giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ kinh tế suy thoái

Sợi quang

Sợi quang

Năm 1880, Alexander Graham Bell đã phát triển công nghệ truyền tín hiệu thoại qua chùm tia quang học. Được kết hợp với nhau, cáp quang không bị nhiễu điện nên rất tốt để sử dụng trong mạng máy tính. Đường truyền cáp quang cũng khó bị dòm ngó hơn nhiều và do đó được coi là an toàn hơn. Họ sử dụng nó trong các thiết bị điện tử, xử lý tín hiệu.

Sản phẩm công nghệ “Sợi quang” cũng đang được sử dụng trong việc tiếp nhận và xử lý hình ảnh trong công việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, từ đó làm cho nó trở thành một trong những công nghệ tuyệt vời nhất trên thế giới.

Công nghệ điện thoại di động

Công nghệ cho phép điện thoại di động liên lạc từ một trạm gốc được đề xuất vào năm 1947, tuy nhiên công nghệ này không cho phép điện thoại di chuyển ra khỏi phạm vi phủ sóng của trạm gốc.

Cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên được thực hiện từ điện thoại Motorola vào năm 1973. Kể từ đó, nhiều công ty khác nhau đã tài trợ cho các nghiên cứu và phát triển công nghệ điện thoại di động. Trên thực tế, nó đã thay đổi cách thức xã hội hóa. Và điện thoại di động cũng sẽ là sản phẩm quan trọng tiếp theo trong mọi lĩnh vực.

>>> Xem thêm: 100% dữ liệu của TP HCM sẽ được quản lý tập trung (Năm 2025)

Máy tính cá nhân

Máy tính cá nhân

Sản phẩm công nghệ máy vi tính bắt đầu được bán đại trà vào năm 1977 và cái tên “Máy tính cá nhân” xuất hiện sáu năm sau đó khi Hewlett Packard công bố máy tính cá nhân 9100A của mình. Công nghệ vi mạch đã làm giảm đáng kể chi phí - và kích thước - của bộ xử lý khi sức mạnh của nó tăng lên và các yếu tố hình thức trở nên nhỏ gọn hơn nhiều.

Mặc dù có hơn một tỷ máy tính cá nhân đang tồn tại, nhưng công nghệ điện thoại thông minh và máy tính bảng đã bắt đầu trở nên phổ biến trên các thị trường tiêu dùng trên thế giới.

Robot Nano

Thuật ngữ robot nano dùng để chỉ những robot có các thành phần gần với kích thước của một nanomet (10-9 mét). Hãy tưởng tượng một cảm biến cực nhỏ nhằm mục đích phát hiện ung thư hoặc để thực hiện phẫu thuật nano hiện đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển, robot nano này đã được sử dụng để đưa thuốc đến đúng bộ phận của cơ thể ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Rất nhiều nghiên cứu tiên tiến đang được thực hiện về lĩnh vực này, với trọng tâm chính là tính chọn lọc chất nền khiến nó trở thành một trong những công nghệ tuyệt vời nhất trong lĩnh vực khoa học y tế.

Internet vạn vật (IoT)

“Internet of Things” là sản phẩm công nghệ đề cập đến các đối tượng có thể được xác định duy nhất với một hệ thống có thể định địa chỉ như TCP / IPv6. IPv6 với địa chỉ 128-bit của nó có phạm vi để có một địa chỉ duy nhất cho mọi mặt hàng trên thế giới. Có khoảng 3,4 x 1038 địa chỉ có sẵn để sử dụng với nhiều việc khác nhau, xác định từng địa chỉ IP, theo dõi từng trang web; đặc biệt là Google và Wikipedia là những thứ có tầm quan trọng hàng đầu.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Tạo ra một vật thể rắn ba chiều bằng kỹ thuật số là điều mà ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ đã sử dụng từ những năm 1980. Máy in đã trở nên phổ biến gần đây và được sử dụng để in bất cứ thứ gì. Sản phẩm công nghệ này đang được sử dụng rộng rãi trong các loại tổ chức, các lĩnh vực khác nhau. In 3-D giúp tạo ra mọi thứ một cách chặt chẽ và sinh động hơn.

>>> Khám phá thêm về: B2B và B2C - Sự khác biệt của hai mô hình là gì?

Chỉnh sửa bộ gen

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tạo ra một cặp khỉ với những đột biến gen cụ thể. Các nhà khoa học đã sử dụng một phương pháp kỹ thuật DNA mới được gọi là CRISPR cho phép các nhà khoa học chỉnh sửa trứng đã thụ tinh. Sự đổi mới này có ý nghĩa to lớn đối với lĩnh vực y sinh. Khả năng thay đổi DNA tại các vị trí cụ thể trên nhiễm sắc thể giúp việc nghiên cứu bệnh dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu tại MIT đã bày tỏ sự quan tâm đến việc nghiên cứu các rối loạn não như chứng tự kỷ và bệnh Alzheimer. CRISPR có tiềm năng hỗ trợ các nhà nghiên cứu nghiên cứu các căn bệnh như vậy, cho phép họ xác định những đột biến di truyền thực sự gây ra các rối loạn. Đây thực sự là một thành tựu tuyệt vời bởi vì nếu chúng ta biết nguồn gen, chúng ta thực sự có thể điều trị những vấn đề này theo cách tốt hơn nhiều.

8. Camera AI

Nhiều người cho rằng những chiếc camera chỉ đơn thuần để giám sát nhà cửa nhưng ít ai biết rằng nó còn có thể được Camera thông minh còn có thể hỗ trợ an tinh cho khu phố, doanh nghiệp bạn.Với khả năng phát hiện chuyển động và chế độ ghi hình thông minh, người quản lý dễ dàng phát hiện nguy hiểm để có thể xử lý nhanh chóng.

Ngoài ra, với khả năng nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao Camera AI còn được ứng dụng trong việc chấm công, điểm danh, nhận diện khách hàng cũ, khách hàng mới một cách tối ưu và hiệu quả.

  • Tham khảo thêm: Tại đây để biết thêm lợi ích và các tính năng của Camera AI

Tạm kết

Trên đây là một số sản phẩm công nghệ tiêu biểu mà CloudGO đề cập đến. Có thể nói, việc áp dụng công nghệ vào quy trình làm việc không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Hãy đón đầu xu thế, tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để luôn dẫn đầu và thành công.

TIN THỊ TRƯỜNG LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG NGHỆ:

Bí quyết thành công trong chiến dịch lăng xê iPhone của Apple

CRM: Chìa Khóa Đến Trái Tim Các CEO

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu