Tin tức - Sự kiện Tin thị trường100% dữ liệu của TP HCM sẽ được quản lý tập trung (Năm 2025)
100% dữ liệu của TP HCM sẽ được quản lý tập trung (Năm 2025)
Cập nhật lần cuối: 13/03/2023 1.141 lượt xem

100% dữ liệu của TP HCM sẽ được quản lý tập trung (Năm 2025)

Vào ngày 03 /03 UBND TP HCM đã công bố mục tiêu tại Chiến lược quản lý dữ liệu đến 2025, tầm nhìn 2030.

Tp Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% thông tin quản lý, dữ liệu lưu trữ sẽ được quản lý 1 cách tập trung. Ngoài ra, dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân, an sinh, hoạt động doanh nghiệp và hộ kinh doanh, thu chi ngân sách, giải ngân đầu tư công... cũng được tạo lập. Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM cho biết.

Trước đó tại Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, định hướng 2025 địa phương sẽ là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại. Đến năm 2030, trở thành đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, chính quyền số.

Cụ thể, TP HCM đặt mục tiêu kinh tế số đóng góp khoảng 25% đến năm 2025, 40% đến năm 2030 trong GRDP. Không chỉ là địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số, mục tiêu này cũng cao hơn mục tiêu chung cả nước.

Trong giai đoạn 2022 - 2023, chiến lược quản trị dữ liệu nằm trong chương trình hợp tác của UBND TP HCM và Ngân hàng Thế giới.

Giai đoạn 5 năm tới, từ 2025 - 2030, chiến lược quản trị dữ liệu của TP HCM tập trung vào ba nhóm chính: (hành chính, hộ tịch, y tế, giáo dục, an sinh); tài chính - doanh nghiệp (thu chi ngân sách, quản lý đầu tư công, doanh nghiệp - hộ kinh doanh cá thể); đất đai - đô thị (thông tin địa lý, ngành xây dựng, giao thông, quy hoạch - kiến trúc).

Chiến lược quản trị dữ liệu nhằm giúp thành phố đạt mục tiêu chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh.

Chiến lược quản trị dữ liệu nhằm giúp thành phố đạt mục tiêu chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh.

Cùng chung mục đích và định hướng là khai thác nguồn dữ liệu một cách tối ưu để phục vụ tốt hơn cho các hoạt động của các cơ quan chính quyền thành phố, cung cấp dịch vụ thân thiện và hiệu quả hơn cho người dân, tăng năng suất lao động, hướng đến phát triển kinh tế số toàn diện.

Chính vì thế, việc chuyển đổi số được xem là vấn đề nòng cốt để phát triển xã hội nói chung và nền kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Việc xây dựng quản trị dữ liệu tập chung không chỉ đem lại giá trị cho các hoạt động của cơ quan nhà nước mà còn đem lại giá trị to lớn cho các doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế đang được dự báo là cực kỳ khó khăn này.

Nguồn: Hà My

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu