Chuyển đổi số Phần mềm CRMBứt phá doanh thu với giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ
CRM cho doanh nghiệp nhỏ: Cách thức triển khai hiệu quả
16/10/2023 788 lượt xem

Bứt phá doanh thu với giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ

Hiện nay, mỗi tháng, mỗi quý trên thế giới đều có các tổ chức/doanh nghiệp được mở ra. Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đại đa số.

Là một doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn ưu tiên hàng đầu của bạn chắc chắn là khách hàng. Vậy, làm thế nào để quản lý hiệu quả và gia tăng sự hài lòng cho khách hàng? Đang là câu hỏi lớn và là nút thắt doanh nghiệp đang cần phải gỡ bỏ. Chính vì thế, việc sử dụng CRM cho doanh nghiệp nhỏ là điều cần thiết để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình vận hành cũng như nâng cao dịch vụ khách hàng.

7 vấn đề khó khăn mà các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải:

7 vấn đề khó khăn mà các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải:

Để giải quyết những khó khăn trong doanh nghiệp bạn cần phải triển khai 1 giải pháp CRM. Vậy nên lựa chọn giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ như thế nào cho phù hợp? Chúng tôi, CloudGO là đơn vị tư vấn và triển khai trực tiếp nhiều dự án CRM lớn nhỏ ở VN hơn 12 năm qua sẽ giới thiệu cho quý doanh nghiệp những phiên bản CRM tốt nhất hiện có trên thị trường hiện nay.

Các doanh nghiệp nhỏ lưu trữ thông tin như thế nào?

Doanh nghiệp nhỏ do quy mô ít, mọi công việc hầu như chỉ có 1 người làm hoặc nhiều hơn. Nhưng số lượng không đáng kể. Vì thế, cách thức lưu trữ thông tin vẫn còn khá truyền thống, như ghi vào:

 • Sổ tay

 • Các trang tính

 • Tờ giấy note

 • Danh thiếp

 • Email

Theo một nghiên cứu uy tín, nhân viên bán hàng chỉ dành 35% thời gian để bán hàng. Thời gian còn lại, họ sẽ ưu tiên nhiều hơn cho việc cập nhật đơn và quản lý dữ liệu của khách hàng. Hoặc cao hơn là chuẩn bị cho các cuộc họp và nghiên cứu thị trường. Việc di chuyển giữa rất nhiều ứng dụng, thiết bị, sẽ khiến họ bị “rối loạn” thông tin.

Lưu trữ thông tin

Vì sao doanh nghiệp nhỏ cần giải pháp CRM?

Trước khi quyết định rằng doanh nghiệp có nên hay không nên sử dụng CRM cho doanh nghiệp nhỏ, hãy trả lời các câu hỏi sau:

 1. Bạn biết trong quý vừa qua có bao nhiêu giao dịch bị mất và nguyên nhân?

 2. Vấn đề dịch vụ của mỗi khách hàng đã có và tại sao?

 3. Bạn có hài lòng với thời gian nhân viên dành cho việc tư vấn?

 4. Tất cả các tương tác và thông tin khách hàng có được lưu trữ tập trung, thuận tiện, dễ đánh giá?

 5. Lead tiềm năng trong quá trình bán hàng của bạn luôn được quan tâm và theo dõi?

 6. Tất cả hoạt động và kết quả bán hàng chỉ cần bấm vào 1 nút là xem được tất cả?

Nếu như câu trả lời là “Không”. Và bạn đang nghĩ rằng không sử dụng bất kỳ một công cụ CRM nào mà vẫn có thể đạt được doanh thu bán hàng theo mục tiêu đã đặt ra. Và việc đầu tư vào một CRM cho doanh nghiệp nhỏ là không cần thiết. Điều này thật sự sai lầm.

Việc sử dụng CRM cho doanh nghiệp nhỏ không chỉ giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu mong muốn mà còn giúp quản lý tối ưu được quy trình vận hành, quản lý nhân viên, đơn hàng, kho hàng, lịch sử bán hàng một cách trực quan nhất.

Ngoài ra, với CRM cho doanh nghiệp nhỏ còn có thể chăm sóc khách một cách cá nhân hóa giúp nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Gia tăng tỉ lệ khách hàng mua hàng.

Không những thế, việc thống kê báo cáo cũng dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết. Từ đó, chủ doanh nghiệp/quản lý sẽ theo dõi được tình hình của doanh nghiệp một cách tổng quan nhất để từ đó đưa ra quyết định một cách chính xác, hạn chế rủi ro và sai lầm.

>>> Xem thêm: CRM là gì? Tại sao phải dùng CRM mà không phải phần mềm khác?

Những thách thức khiến doanh nghiệp nhỏ chưa “dám” triển khai CRM

Tuy biết những lợi ích tuyệt vời mà CRM cho doanh nghiệp nhỏ mang lại, nhưng nhiều đơn vị vẫn chưa dám triển khai. Bởi những nguyên do chủ chốt sau:

Phần mềm chỉ phù hợp với tập đoàn lớn

Phần mềm CRM chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, khối lượng Lead khổng lồ - lên tới hàng trăm người. Nó sẽ không phù hợp và quá phức tạp cho quy mô của doanh nghiệp nhỏ. Vì thế, họ sẽ không quá chú trọng vào việc đầu tư giải pháp CRM. Bỏ qua những lợi ích mà phần mềm này mang lại.

Thực tế cho thấy, CRM cũng rất phù hợp với doanh nghiệp nhỏ. Dù quy mô có ít, doanh nghiệp nhỏ cũng cần quản lý khách hàng, tối ưu quy trình kinh doanh. Và gia tăng sự hài lòng cho khách hàng. Giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ sẽ hỗ trợ cung cấp các tính năng giúp thực hiện những điều này hiệu quả.

Tính năng phức tạp, mất nhiều thời gian đào tạo

Một số nhân viên của doanh nghiệp nhỏ có thể chưa quá nhạy với công nghệ. Còn khó khăn trong việc thao tác, sử dụng công nghệ, ngoại ngữ. Nên sẽ mất nhiều thời gian đào tạo triển khai phần mềm quản lý khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ. Ảnh hưởng một phần đến chất lượng và tiến độ của công việc. Hoặc nhân sự đổi công việc liên tục, phải đào tạo từ đầu cho nhân sự mới.

>>> Xem thêm: Những cách tích hợp CRM cho doanh nghiệp nhỏ và lớn hiệu quả cao

Vấn đề chi phí cho doanh nghiệp nhỏ

Chi phí luôn là vấn đề đáng quan tâm của bất kỳ một doanh nghiệp nào, kể cả cho doanh nghiệp nhỏ hay lớn. Lựa chọn một giải pháp phù hợp cũng cần phải cân nhắc, đánh giá, tính toán rõ ràng. Tránh lạm dụng chi phí mà không đem lại kết quả tốt. Triển khai CRM cho doanh nghiệp nhỏ cũng vậy. Cũng cân nhắc vì “sợ” chi phí lớn, không thể đáp ứng. Thường với một phần mềm đóng gói sẵn, chi phí sẽ cao hơn. Cộng với việc tiêu hao trong chỉnh sửa thay đổi các quy trình. Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp có phần dè chừng, đắn đo. Còn với phần mềm tùy chỉnh linh hoạt thì sẽ dễ hơn nhiều. Nhiều gói tính năng khác nhau, giá thành cũng sẽ khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn phù hợp.

chi phí triển khai crm

Chi phí khởi điểm khi sử dụng CRM cho doanh nghiệp nhỏ dao động từ 80.000 đồng - 120.000 đồng/ người dùng trong 1 tháng. Doanh nghiệp cần có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ khi mới ứng dụng CRM

Triển khai một giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ nên bắt đầu với các tính năng cơ bản là điều cần thiết. Phần mềm CRM nên bao gồm các tính năng cốt lõi như: Theo dõi và báo cáo doanh số, quản lý quan hệ khách hàng và tích hợp một số phương pháp tiếp thị. Đơn giản và gọn nhẹ để tiện lợi cho người dùng.

phần mềm có giao diện đơn giản

Ở doanh nghiệp nhỏ, chủ doanh nghiệp thường là người sử dụng và đưa ra quyết định triển khai CRM. Thường thì họ rất bận rộn, có ngân sách hạn chế và không có nhiều thời gian để học cách sử dụng phần mềm. Vì vậy, CRM cho doanh nghiệp nhỏ cần tập trung tiết kiệm thời gian đào tạo. Hơn nữa, doanh nghiệp nhỏ thường thiếu đội ngũ CNTT, do đó sẽ mất chi phí để thuê các chuyên gia tư vấn. Vì vậy, phần mềm quản lý khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ phải có quy trình thiết lập đơn giản nhất. Điều này giúp tránh tốn thời gian trong việc đào tạo nhân viên về cách sử dụng phần mềm.

Giải pháp CRM của CloudGO đã được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng lựa chọn để giải quyết được các vấn đề về quản trị. Không yêu cầu doanh nghiệp phải có một đội ngũ CNTT hùng hậu. Không tốn quá nhiều thời gian đào tạo, chi phí, mọi cá nhân đều sử dụng được. Là một giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ rất đáng để triển khai.

>>> Xem thêm: 06 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm CRM phù hợp

Tạm kết

Một doanh nghiệp nhỏ, với đội ngũ bán hàng nhỏ, cần đảm bảo tối ưu năng suất thật hợp lý. Qua đó, thời gian và công sức của đội ngũ sẽ tập trung cho việc mang đến trải nghiệm khách hàng hoàn hảo. CRM cho doanh nghiệp nhỏ cần thực sự tinh gọn và thuận tiện, phù hợp với người dùng. Nó phải đáp ứng các yêu cầu đơn giản, tiết kiệm thời gian và không đòi hỏi sự đầu tư lớn.

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu