Chuyển đổi số Phần mềm CRMNhững ứng dụng của CRM B2C khiến khách hàng “khó quên” doanh nghiệp
CRM B2C: Xây dựng, nâng cao mối quan hệ Khách hàng với doanh nghiệp
Cập nhật lần cuối: 23/11/2023 1.073 lượt xem

Những ứng dụng của CRM B2C khiến khách hàng “khó quên” doanh nghiệp

Doanh nghiệp B2C luôn gặp nhiều vấn đề trong khâu Chăm sóc khách hàng, không thể hoàn toàn giải quyết được trọn vẹn 100% các thắc mắc, phản hồi của người tiêu dùng. Chính vì thế, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng dịch vụ từ phía khách hàng cho doanh nghiệp.

Vậy nên, xem xét triển khai CRM - Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng là điều nên làm ngay lúc này. Cùng CloudGO điểm qua những ứng dụng của CRM B2C giúp giữ chân khách hàng dưới đây!

Lý do CRM B2C hỗ trợ khách hàng luôn “muốn trở lại” với doanh nghiệp

Bản chất của phần mềm CRM mà chúng tôi triển khai cho doanh nghiệp, cốt lõi là gắn liền với khách hàng, vừa quản lý, vừa phân tích hành vi tiêu dùng giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện, rõ ràng. Vậy CRM B2C giúp giữ chân, chăm sóc người tiêu dùng hiệu quả bằng cách nào? Đó chính là:

ứng dụng của CRM cho doanh nghiệp B2C

Những ứng dụng của CRM cho doanh nghiệp B2C

Chăm sóc cá nhân hóa

Chắc hẳn rằng, cụm từ “cá nhân hóa”, “trải nghiệm cá nhân hóa” chúng ta đã nghe rất nhiều. Đơn giản thì cá nhân hóa sẽ hướng đến tiếp cận, tương tác khách hàng một cách thực sự không phải sử dụng các thông tin đại trà.

Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng, bởi đáp ứng đúng chính xác nhu cầu của họ. CRM B2C sẽ hỗ trợ cung cấp tính năng khai thác các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau: khảo sát, phỏng vấn trực tiếp, mạng xã hội, email, website, … Nguồn thông tin đa dạng, phân tích kỹ càng theo từng hành vi của khách hàng trên các phương tiện để nắm được: Sở thích, tính cách, thói quen mua hàng, yêu cầu trong chăm sóc.

Qua đó, xây dựng các chiến dịch, sự thay đổi phù hợp với nhu cầu, mong muốn với từng nhóm, từng khách hàng mục tiêu của mình. Chiến lược CRM B2C hỗ trợ cá nhân hóa sẽ tập trung vào việc chuyển đổi từng khách hàng của mình, đồng thời giữ chân họ lâu dài. Nhờ có kết hợp sử dụng các phương pháp, công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ gắn bó lâu dài với khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: Xác định các nhu cầu về CRM của doanh nghiệp

Nhắc nhở, thông báo tự động

Để chăm sóc khách hàng tốt hơn, ngoài việc chăm sóc theo đúng với nhu cầu của họ còn phải set cài đặt tự động thường xuyên nhắc nhở lịch hẹn, thông báo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thông báo chúc mừng sinh nhật, các ngày lễ, … Tất cả những điều này đã có CRM B2C lo.

Tính năng CRM nhắc nhở, thông báo tự động

CRM B2C hỗ trợ tự động nhắc lịch hẹn, thông báo quan trọng

Khi sử dụng phần mềm CRM, sẽ luôn có tính năng tự tạo lời nhắc theo thiết lập của các doanh nghiệp B2C. Nó có thể thông báo nhắc nhở trước 1 ngày, 2 ngày hoặc 15 phút… trước khi sự kiện diễn ra, đồng thời gửi email thông báo về lịch làm việc đến khách hàng.

Việc nhắc nhở cuộc hẹn đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp dịch vụ như phòng khám, y tế, spa, hay dịch vụ làm đẹp. Bằng cách tự động hóa chức năng nhắc nhở cuộc hẹn trong phần mềm CRM, khách hàng sẽ được thông báo về các cuộc hẹn đã được lên kế hoạch của họ đúng địa điểm và đúng thời điểm.

Khảo sát mức độ hài lòng

Sau khi các tác vụ, yêu cầu của khách hàng đã được xử lý xong, CRM B2C sẽ có cơ chế gửi thông báo khảo sát mức độ hài lòng, đánh giá của khách hàng về quá trình xử lý của nhân viên. Đồng thời thu thập những phản hồi, feedback của người tiêu dùng, dựa trên cơ sở đó để tùy chỉnh các dịch vụ sao cho hợp lý. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Người tiêu dùng sẽ cảm thấy rằng doanh nghiệp luôn coi trọng, lắng nghe ý kiến của họ nhiều hơn, tạo được niềm tin và sự uy tín.

Quản lý và hỗ trợ xử lý vấn đề khách hàng kịp thời

CRM vừa thu thập thông tin, vừa lưu trữ đồng bộ chúng trên cùng một hệ thống, phân nhóm theo từng nhu cầu của mỗi khách hàng để xử lý mọi tác vụ nhanh chóng.

CRM hỗ trợ support KH nhanh chóng

Luôn kịp thời hỗ trợ, support vấn đề của khách hàng nhanh chóng

Dựa trên các thông tin của khách hàng cũng như lịch sử tương tác, CRM B2C sẽ dự đoán nhu cầu tương lai của người tiêu dùng để chuẩn bị trước những tình huống có thể xảy ra và giải quyết kịp thời. Tích hợp hệ thống tự động phản hồi và giải quyết yêu cầu giúp cung cấp phản hồi nhanh chóng và chính xác hơn.

Khi sử dụng chính sản phẩm CRM do mình triển khai, chúng tôi cũng đã test thử vào mô hình kinh doanh của mình. Tất cả các tính năng trên của phần mềm luôn hỗ trợ chúng tôi trong các khâu CSKH, tránh bỏ lỡ những người tiêu dùng tiềm năng và tạo lòng tin cho khách hàng tốt hơn.

Dù sản phẩm/dịch vụ không quá cao cấp nhưng chính cách chăm sóc khách hàng chỉnh chu, chi tiết, cẩn thận sẽ khiến người tiêu dùng muốn gắn kết, quay trở lại doanh nghiệp nhiều hơn. Phần mềm CRM cho B2C với những tính năng khai thác đúng với insight khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tiếp cận và CSKH tối ưu.

>>> Khám phá ngay: 10 lợi ích khi triển khai phần mềm CRM

Chăm sóc khách hàng tối ưu với CloudCARE ngay hôm nay!

Nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành và nâng cao trải nghiệp dịch vụ khách hàng, CloudGO đã phát triển CloudCARE - Giải pháp CRM phù hợp cho cả doanh nghiệp B2B và B2C gồm các tính năng như:

Quy trình xử lý phản hồi và CSKH đa kênh bằng CloudCARE

Quy trình xử lý phản hồi và CSKH đa kênh bằng CloudCARE

CloudCARE giúp gì cho doanh nghiệp?

Tính năng của CloudCARE

Những tính năng hữu ích của giải pháp CloudCARE

  • Phù hợp cho doanh nghiệp cần duy trì và gia tăng sự hài lòng của KH, giúp nâng cao tỷ lệ người tiêu dùng trung thành

  • Các DN muốn cung cấp và gia tăng trải nghiệm tốt cho KH trên các điểm chạm, đặc biệt là các điểm chạm online.

  • Khả năng thấu hiểu KH, phù hợp cho cả chăm sóc nội bộ và KH bên ngoài.

Với hơn 2500+ doanh nghiệp đã tin tưởng và triển khai, CloudCARE có thể đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp CSKH, giữ chân họ lâu hơn và khiến người tiêu dùng không bao giờ quên. Là một giải pháp CRM rất cần thiết cho doanh nghiệp thời điểm hiện tại.

>>> Tìm hiểu thêm về: Cẩm nang về CRM (phần 2): 5 hiểu lầm về CRM mà các doanh nghiệp hay mắc phải

Bí quyết phát triển lợi thế cạnh tranh khi doanh nghiệp B2C nào cũng ứng dụng CRM

Có sự hỗ trợ của công nghệ CRM B2C giúp cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả hơn. Và trong thời đại, mọi doanh nghiệp đều như vậy thì làm thế nào để đi theo hướng khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh hơn?

Đó chính là phát triển sản phẩm/dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng. Luôn cập nhật, cải tiến không ngừng các dịch vụ kinh doanh của mình. Bởi khách hàng sẽ luôn luôn rời đi nếu như sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp không ưu đãi, kém chất lượng, không đáp ứng mong muốn của họ. Họ sẵn sàng đi sang nơi khác nếu ở đó dịch vụ ưu đãi, hậu mãi tốt hơn.

>> Xem thêm: CRM là gì? Tại sao phải dùng CRM mà không phải phần mềm khác?

Trải nghiệm KH tốt

Mang lại trải nghiệm khách hàng hữu ích là ưu thế của sự cạnh tranh

Cứ mãi chạy theo thị trường, chạy theo đối thủ làm những gì, phụ thuộc vào những tính năng của công nghệ phần mềm thì công ty sẽ không thể cạnh tranh với đối thủ, phát triển lâu bền.

Công nghệ chỉ là một phần, cốt lõi nhất vẫn là hướng đến khách hàng của mình. Vừa tận dụng những ưu điểm, ứng dụng của công nghệ CRM cho B2C, vừa có những chiến lược đúng đắn, sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng được lòng trung thành của khách hàng, người tiêu dùng ghé thăm và quay lại nhiều hơn vì họ luôn được quan tâm và có những trải nghiệm tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Chi phí cho 1 phần mềm CRM là bao nhiêu?

Tạm kết

Có thể nói rằng, CRM B2C luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm quý giá, hỗ trợ hết mức có thể cho doanh nghiệp, CSKH hiệu quả hơn. Từ đó thu hút họ quay trở lại mua hàng nhiều hơn. Tạo được giá trị thương hiệu doanh nghiệp vững bền.

Còn chần chờ gì mà không gọi ngay vào số Hotline: 1900 29 29 90 để được tư vấn về triển khai CRM. Hoặc bấm “dùng thử” để trải nghiệm “14 ngày dùng thử miễn phí”, có thêm nhiều Lead tiềm năng hơn.

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu