Chuyển đổi số Phần mềm CRMHệ thống CRM hỗ trợ xây dựng mối quan hệ khách hàng thành công
Hệ thống CRM (CRM system): Loại hình doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống này?
18/01/2024 12.203 lượt xem

Hệ thống CRM hỗ trợ xây dựng mối quan hệ khách hàng thành công

Hệ thống CRM (CRM system) là cầu nối đắc lực giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp tối ưu hóa quản lý thông tin, nâng cao tương tác, và tăng cường hiệu suất kinh doanh.

Với sự tích hợp đa chức năng, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là giải pháp đáng tin cậy để định hình sự thành công của doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Vậy Hệ thống CRM là gì? Có những loại nào và cách nó tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp ra sao? Cùng CloudGO theo dõi bài viết dưới đây!

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM là gì?

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM là gì?

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM là gì?

Hệ thống CRM (CRM system), hay hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng, là một tổ hợp tổ chức bao gồm các nguồn lực công nghệ cùng với sự đóng góp của con người, nhằm đồng bộ hóa và quản lý mối quan hệ khách hàng của doanh nghiệp.

Mục tiêu chính của hệ thống này “Tìm + Chốt + Giữ” khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng (lead) và nâng cao dịch vụ khách hàng giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ, tạo khách hàng trung thành. Cũng từ đó sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Đồng thời xây dựng giá trị thương hiệu và củng cố mối quan hệ với khách hàng.

>>> Xem thêm: Xây dựng hệ thống CRM cho doanh nghiệp: Các loại chi phí tối ưu và những cấp độ xây dựng hệ thống

Các loại hệ thống CRM phổ biến

Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng CRM được phân loại dựa theo 2 trường hợp: nền tảng công nghệ và loại hình doanh nghiệp.

Theo nền tảng công nghệ, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng được chia thành các loại sau: Cloud-based CRM (nền tảng đám mây); On-premises CRM (cài đặt ở doanh nghiệp); Open source CRM (mã nguồn mở); Social CRM.

Còn phân loại hệ thống quản trị quan hệ khách hàng dựa theo loại hình doanh nghiệp bao gồm B2B CRM là phần mềm sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động mô hình B2B (doanh nghiệp cung cấp, bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức). Và B2C CRM là phần mềm sử dụng cho các doanh nghiệp mà khách hàng của họ là cá nhân hay còn gọi là end user (người dùng cuối).

Các hệ thống CRM kể trên đều có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, hành vi khách hàng thay đổi, cách chúng ta làm việc và kết nối với khách hàng cũng thay đổi theo. Hệ thống CRM dựa trên đám mây (On Cloud) đã và đang chứng minh tính thời đại của nó và là xu thế của công nghệ mới.

>>> Dưới đây là bảng so sánh các hệ thống CRM theo nền tảng công nghệ

Mô hình tổng quan của hệ thống CRM toàn diện

Mô hình tổng quan của hệ thống CRM toàn diện

Mô hình tổng quan của hệ thống CRM toàn diện

Hệ thống CRM sẽ tích hợp với các nền tảng tương tác đa kênh như: Social, Email Marketing, tổng đài, website, … để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các sàn TMĐT, MXH, hội thảo, … Sau khi đã có dữ liệu, hệ thống sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đề ra các chiến lược tiếp thị hỗ trợ cho việc bán hàng, chăm sóc khách hàng. Cuối cùng sẽ tổng hợp dữ liệu và phân tích thống kê để đưa ra những dự báo chính xác cho chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Quy trình này có thể được tinh chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp và loại hệ thống CRM sử dụng.

Doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống CRM?

Để chăm sóc và quản lý khách hàng hiệu quả, cần thiết rằng mỗi doanh nghiệp đều phải sử dụng hệ thống CRM cho các bộ phận, phòng ban của mình:

Doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống CRM khi nào?

Doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống CRM khi nào?

Bất kì doanh nghiệp nào có đội ngũ bán hàng

CRM có thể giúp các chuyên viên và đội ngũ bán hàng xác định những xu hướng hành vi khách hàng, việc này sẽ là sự hỗ trợ hiệu quả khi nhân viên của bạn muốn bán lên (up-selling) và bán chéo (cross-selling).

Thêm vào đó, phần mềm CRM cũng giúp bộ phận bán thường xuyên cập nhật thông tin về khách hàng tiềm năng để nâng cao khả năng chốt sản phẩm (close the deal).

Bất kì doanh nghiệp nào có triển khai các hình thức Marketing

Một hệ thống CRM hiệu quả có thể cung cấp các thông tin hữu dụng cho bộ phận Marketing để điều chỉnh các chiến dịch Marketing của họ cho phù hợp.

Những thống kê đã chỉ ra rằng Marketing có phân khúc khách hàng cụ thể luôn mang lại nhiều lợi nhuận hơn là Marketing đại trà (Marketing đại trà là những chiến dịch Marketing chỉ chăm chăm vào việc mang lại càng nhiều thông tin liên lạc càng tốt). Marketing theo cách đại trà vừa làm lãng phí tiền của lại vừa không thực sự mang lại hiệu quả.

Bất kì doanh nghiệp nào có sử dụng bảng báo giá và hóa đơn thanh toán

Việc sở hữu chức năng tạo lập hóa đơn trong CRM giúp doanh nghiệp tạo ra một quy trình xuất hóa đơn nhanh và chuyên nghiệp hơn. Việc chỉ sử dụng một chương trình phần mềm duy nhất để làm tất cả mọi công việc, từ quản trị thông tin khách hàng đến tạo ra các bảng báo giá và xuất hóa đơn thanh toán sẽ giúp gia tăng một cách đáng kể hiệu suất của toàn công ty.

Không còn phải loay hoay giữa vô vàn ứng dụng độc lập để hoàn thành công việc – toàn bộ doanh nghiệp của bạn giờ đây có thể được quản lý từ một công cụ duy nhất.

Bất kì doanh nghiệp nào muốn cho khách hàng thấy rằng họ là ưu tiên hàng đầu

Khách hàng thường thích cảm giác mình được quan tâm, và việc sử dụng CRM có thể giúp bạn làm điều này.

Ví dụ, khi một khách hàng gọi điện đến doanh nghiệp nhưng lại kết nối sai bộ phận, nhân viên nói chuyện với khách hàng này vẫn có thể sử dụng hệ thống CRM để tìm chi tiết thông tin khách hàng và chuyển cuộc gọi đến bộ phận chính xác chỉ trong vài giây đồng hồ. Độ hài lòng của khách hàng sẽ gia tăng nếu chúng ta giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh hơn.

Bất kì doanh nghiệp nào muốn gia tăng hiệu quả hoạt động

Sử dụng duy nhất một hệ thống CRM đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong một ngày.

Phần mềm CRM giúp công việc của bạn hiệu quả hơn trên nhiều khía cạnh, từ chức năng click-to-call (bấm để gọi),tích hợp quản trị dự án, ghi chú chi tiết thông tin khách hàng đến tích hợp tự động hóa Marketing và đánh giá các khách hàng tiềm năng, CRM có thể giúp mọi doanh nghiệp lớn nhỏ cắt giảm chi phí và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

>>> Xem thêm: Tính năng phần mềm CRM cho từng bộ phận, phòng ban

CloudGO - hệ thống CRM trên nền tảng đám mây hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ khách hàng hiệu quả

CloudGO là một hệ thống CRM On Cloud độc đáo, mang đến cho doanh nghiệp một loạt các giải pháp số toàn diện để tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng đa kênh. Việc lựa chọn CloudGO mang lại nhiều ưu điểm quan trọng:

CloudGO - hệ thống CRM trên nền tảng đám mây hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ khách hàng hiệu quả

Điểm khác biệt của CloudGO so với các giải pháp khác là bao gồm 1 hệ sinh thái gồm các giải pháp cho hoạt động Tiếp thị, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng và Tổ chức vận hành của doanh nghiệp như:

  • CloudLEAD - giải pháp thu lead đa kênh

  • CloudCARE - giải pháp CSKH đa kênh

  • CloudCALL - giải pháp tổng đài đa kênh

  • CloudSALES - Giải pháp CRM quản lý bán hàng đa kênh toàn diện cho doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn để giải quyết hiệu quả, triệt để vấn đề, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, hệ thống CRM của CloudGO cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như email, điện thoại, trang web và mạng xã hội. Điều này giúp tăng cường trải nghiệm khách hàng, xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và tăng cường khả năng giữ chân khách hàng.

Cuối cùng, với việc liên tục cập nhật và nâng cấp, CloudGO đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn tiếp cận được các công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất trong lĩnh vực CRM. Điều này giúp doanh nghiệp duy trì sự cạnh tranh và thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Tóm lại, việc chọn lựa CRM System On Cloud của CloudGO là một quyết định thông minh, mang lại lợi ích to lớn về hiệu suất, chi phí và khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Thời điểm thích hợp để triển khai một hệ thống CRM

Tạm kết

Như bạn đã thấy, có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp quyết định sử dụng hệ thống CRM. Hệ thống này cung cấp một số lượng lớn các lợi ích, cả cho doanh nghiệp lẫn khách hàng của họ, và đó là lý do tại sao mọi doanh nghiệp muốn nâng cao doanh số đều nên cân nhắc nghiêm túc về việc triển khai ứng dụng CRM cho doanh nghiệp mình.

Việc cố gắng phát triển công ty chỉ với các bảng tính Excel và giấy ghi chú đã quá lỗi thời. Mức độ kết nối toàn cầu trong thời đại hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải phản ứng lại thị trường và chủ động phản hồi với tốc độ rất nhanh chóng. Và phần mềm CRM hoàn toàn có thể là giải pháp hoàn hảo đưa doanh nghiệp của bạn phát triển với tốc độ vượt trội.

Liên hệ qua Hotline: 1900 29 29 90 để được tư vấn chi tiết miễn phí và dùng thử bản demo của CloudGO nhé!

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu