Chăm sóc Khách hàngTừ khoá là gì? Tại sao từ khóa lại quan trọng trong SEO?
Từ khoá là gì? Cách sử dụng từ khoá trong SEO hiệu quả
Cập nhật lần cuối: 10/11/2022 1.226 lượt xem

Từ khoá là gì? Tại sao từ khóa lại quan trọng trong SEO?

Người tiêu dùng ngày nay dựa vào Internet để giúp họ tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn họ trở thành khách hàng của mình, trang web của công ty bạn cần phải xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ và cụm từ mà họ đang tìm kiếm.

Điều này không xảy ra một cách tự nhiên. Đó là kết quả của một quá trình được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO. Nếu bạn mới làm quen với SEO và muốn sử dụng nó để thu hút khách hàng mới, bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ “từ khóa” trong rất nhiều nghiên cứu/phân tích của mình.

Từ khoá là gì?

Từ khoá là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.

Trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO),từ khóa được sử dụng trong nội dung trang web như một cách xếp hạng trên đầu kết quả tìm kiếm của Google cho cùng một từ khóa đó.

Lưu ý quan trọng: bất kỳ thuật ngữ nào được sử dụng trong công cụ tìm kiếm, dù là một từ đơn lẻ hay một cụm từ dài, đều được coi là một từ khóa.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm mua một chiếc áo khoác mới, bạn có thể nhập một cái gì đó như “áo khoác da nam” vào thanh tìm kiếm của Google. Mặc dù cụm từ đó bao gồm nhiều hơn một từ, nó vẫn là một từ khóa.

Tại sao từ khoá lại quan trọng?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng tốt trên trang web của bạn, nhưng từ khóa giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của mỗi trang trên website của bạn.

Nghiên cứu những từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm nhiều nhất và sau đó kết hợp chúng với nội dung của bạn, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng đang hướng đến và dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập chất lượng với website, cũng như giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Cách sử dụng từ khoá?

Khi bạn đã chọn từ khóa, bạn sẽ cần sử dụng chúng trên toàn bộ trang web của mình. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên tập trung vào một từ khóa trên mỗi trang. Điều này cho phép trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định trọng tâm hoặc chủ đề chính của bất kỳ trang nhất định nào và cung cấp kết quả đó cho các tìm kiếm có liên quan của khách hàng tiềm năng.

Cách sử dụng từ khoá hiệu quả

Cách sử dụng từ khoá hiệu quả

Sử dụng từ khoá một cách điều độ

Lượng từ khoá xuất hiện trong bài viết của bạn hay còn được gọi là mật độ từ khoá. Nếu bạn không sử dụng đủ từ khoá trong bài viết, bạn sẽ khó xếp hạng được cụm từ khoá đó. Nhưng nếu bạn sử dụng nó quá nhiều, trang web của bạn sẽ trở thành spam từ khoá - có thể Google sẽ phạt trang web của bạn và điều đó cũng khiến website khó xếp hạng.

Bạn cần sử dụng từ khoá một cách tự nhiên và đầy đủ - đảm bảo rằng bạn không nhồi nhét nó vào hầu hết các câu, đoạn. Nếu mật độ từ khoá của bạn trong khoảng 1-3% tổng số từ trong bài viết, không có số liệu cụ thể cho mật độ từ khoá - tuy nhiên, đây là con số có thể giúp Google hiểu nội dung của bạn và đưa website tăng thứ hạng.

Sử dụng chúng một cách tự nhiên

Ngoài việc cố gắng thêm các từ khóa đủ nhưng không quá nhiều, bạn cần đảm bảo rằng bạn đưa chúng vào một cách tự nhiên. Từ khóa của bạn phải là một phần của các câu logic, mạch lạc cho người dùng biết điều gì đó về chủ đề bạn đang muốn truyền tải. Đừng ép các cụm từ khóa vào văn bản (hoặc tiêu đề) ở nơi chúng không có ý nghĩa hoặc ở nơi chúng không thêm bất kỳ giá trị nào cho người đọc của bạn.

Và, đó không phải là tất cả. Đảm bảo rằng tất cả các từ khóa của bạn đều được phân bổ đều trong toàn bộ văn bản của bạn. Đừng đặt tất cả các từ khóa của bạn trong đoạn đầu tiên vì nghĩ rằng bạn đã thực hiện xong phần tối ưu hóa đó. Hãy để các từ khoá một cách tự nhiên trong các bài viết giúp truyền tải thông tin đến khách hàng dễ dàng nhất.

Thêm từ khóa vào đâu trên website của bạn

Cũng như việc phân phối cụm từ khóa của bạn trong toàn bộ bài viết, có một số nơi khác mà bạn cũng nên thêm từ khóa của mình. Hãy nhớ rằng, luôn thêm từ khóa một cách vừa phải và đặt tính dễ đọc, dễ hiểu của khách hàng lên hàng đầu!

Tiêu đề trang và tiêu đề SEO

Bạn nên luôn thêm từ khóa của mình vào tiêu đề trang. Tốt nhất là bạn nên thêm nó vào đầu tiêu đề, đặc biệt nếu tiêu đề của bạn dài. Bạn cũng nên thêm từ khoá vào tiêu đề SEO hoặc mô tả của bạn.

Đặt từ khoá ở tiêu đề trang

Tiêu đề phụ

Bạn nên thêm từ khóa của mình vào một số tiêu đề phụ (H2 và H3),nhưng không phải tất cả. Nó cũng giống như với các cụm từ khóa trong văn bản chính của bạn. Sử dụng từ khóa của bạn trong một tiêu đề hoặc một vài tiêu đề phụ, tùy thuộc vào độ dài của trang hoặc bài đăng của bạn.

Giới thiệu (Sapo)

Phần giới thiệu là đoạn đầu tiên của văn bản bình thường trên trang. Phần giới thiệu của bạn phải đi thẳng vào vấn đề, để Google và người đọc của bạn biết bạn sẽ nói về điều gì. Đây là một cơ hội tuyệt vời để đưa từ khóa vào bài viết của bạn!

Văn bản thay thế hình ảnh

Mặc dù các công cụ tìm kiếm không thể “nhìn thấy” hình ảnh của bạn, nhưng chúng có thể “đọc” được nó.

Đó là lý do tại sao bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh của mình cho từ khóa SEO của bạn. Bạn có thể thêm từ khóa của mình vào tên tệp của hình ảnh, cũng như văn bản thay thế. Nếu bạn thêm từ khóa của mình vào văn bản thay thế, hãy đảm bảo rằng từ khóa đó tự nhiên và có ý nghĩa.

Để tham khảo, văn bản thay thế của bạn phải mô tả hình ảnh của bạn, theo nghĩa đen.

7 cách thu hút khách hàng hiệu quả

7 cách thu hút khách hàng hiệu quả

Ví dụ: hình ảnh của bạn về các cách thu hút khách hàng, bạn có thể sử dụng mô tả ảnh như "7 cách thu hút khách hàng hiệu quả". Nếu bạn nhồi nhét từ khóa của mình vào văn bản thay thế, điều đó có thể làm ảnh hướng đến nỗ lực SEO của bạn, có nghĩa là xếp hạng thấp hơn, lưu lượng truy cập ít hơn và doanh số bán hàng từ khách truy cập trang web ít hơn.

Mô tả

Mô tả là một phần của văn bản mà Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nó phải chứa một mô tả ngắn gọn về chủ đề bài viết - những gì người dùng mong muốn xem ngay trên trang của bạn. Đó cũng là một nơi tuyệt vời để thêm từ khóa!

URL slug (địa chỉ web) xác định một trang cụ thể

Ví dụ: URL cho bài đăng này là https://cloudgo.vn/tu-khoa-la-gi. Slug là phần 'tu khoa la gi'. Bạn nên cố gắng tạo các slugs rõ ràng, mang tính mô tả cho mỗi trang bạn thực hiện và nếu có thể, bạn cũng nên đưa cụm từ khóa của mình vào chúng.

Từ khóa là nền tảng của SEO. Bạn không thể tạo hoặc tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm trừ khi bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm và những gì họ muốn xem.

Tóm lại, từ khóa SEO và mục đích của người tìm kiếm được sử dụng để tạo nội dung mang lại giá trị cho khách hàng của bạn và được công cụ tìm kiếm xếp hạng. Từ khóa giúp bạn kết nối mọi người với trang web của mình. Lập danh sách với các từ khóa có liên quan nhất là bước đầu tiên cần thiết trong quá trình SEO của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng các từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa các trang hiện tại, tăng thứ hạng cho trang web của bạn.

CloudGO - Bộ giải pháp chuyển đổi số tinh gọn

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu