Marketing - Bán hàng Email AutomationMautic - Phần mềm Email Marketing tự động bạn nên dùng thử
MAUTIC - Phần mềm MARKETING AUTOMATION - OnlineCRM
Cập nhật lần cuối: 04/05/2019 16.355 lượt xem

Mautic - Phần mềm Email Marketing tự động bạn nên dùng thử

MAUTIC - PHẦN MỀM EMAIL MARKETING AUTOMATION

Mautic là gì?

Mautic là một nền tảng mã nguồn mở cung cấp khả năng Marketing Automation (tiếp thị tự động) giúp bạn tạo ra những chiến dịch marketing, gửi email, xây dựng landing page, thiết kế kịch bản marketing tự động có tính cá nhân hoá cao, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tiếp thị tự động mautic

CRM và Marketing Automation Mautic

Các tính năng hỗ trợ tự động cho marketing và chăm sóc khách hàng:

Tiếp thị theo nhu cầu

Tự động phân loại khách hàng theo các điều kiện đặt trước. Giúp gửi những nội dung đúng người, đúng thời điểm, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Tự động phân loại khách hàng trên Mautic

Tự động phân loại khách hàng trên Mautic

Tiếp thị tự động theo kịch bản

Xây dựng các kịch bản tiếp thị, chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng một cách tự động

 • Định nghĩa các kịch bản chăm sóc và tiếp thị tương ứng với từng nhóm khách hàng
 • Tự động phân loại khách hàng khi thỏa điều kiện
 • Chấm điểm tiềm năng theo hành vi khách hàng
 • Tự động chuyển giao cho bộ phận sales chăm sóc khi thỏa điều kiện (tính năng đồng bộ với hệ thống CRM)

Tiếp thị tự động theo kịch bản trên Mautic

Tiếp thị tự động theo kịch bản trên Mautic

Cá nhân hóa nội dung tiếp thị

Nội dung email được cá nhân hóa theo từng khách hàng giúp tăng trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Các nhóm khách hàng khác nhau sẽ có những nội dung khác nhau, đảm bảo nội dung gửi đến khách hàng là những nội dung mà khách hàng quan tâm.

Cá nhân hóa nội dung email trên Mautic

Theo dõi hành vi khách hàng (web tracking)

Theo dõi hành vi khách hàng trên website như:

 • Thiết lập mã theo dõi gắn vào từng website
 • Theo dõi pages visit: những trang web mà khách hàng đã truy cập
 • Theo dõi download tài liệu: ghi nhận thông tin ai đã download tài liệu
 • Theo dõi submit form: biết được ai đã cung cấp thông tin thông qua các loại form trên website

Tracking theo dõi hành vi khách hàng với Mautic

Tracking theo dõi hành vi khách hàng với Mautic

Lead Scoring - chấm điểm tự động

 • Đồng bộ điểm tiềm năng về hệ thống CRM (ví dụ: mở mail +10 điểm, download tài liệu +10 điểm,...
 • Kết quả điểm tổng hợp có thể được đồng bộ về hệ thống CRM để đánh giá mức độ tiềm năng tổng quát hơn.

Chấm điểm tự động hành vi của khách hàng với Lead Scoring trên Mautic

Chấm điểm tự động hành vi của khách hàng với Lead Scoring trên Mautic

Đồng bộ dữ liệu với CloudPro CRM

Thiết lập điều kiện đồng bộ sang hệ thống CRM (ví dụ khách hàng mở mail thì đồng bộ sang CRM). Đồng bộ dữ liệu 2 chiều: CRM phân loại data đẩy sang Mautic; Mautic gửi email tiếp thị, chăm sóc khách hàng đã định nghĩa trước đó; kết quả gửi của các chiến dịch đồng bộ ngược lại trên hệ thống CRM để phân tích báo cáo.Thông tin đồng bộ: thông tin khách hàng, dữ liệu hành vi khách hàng, điểm tiềm năng của khách hàng,...

Đồng bộ dữ liệu Mautic với phần mềm CloudPro CRM

Đồng bộ dữ liệu Mautic với phần mềm CloudPro CRM

Marketing Automation Mautic làm được gì?

Marketing Automation Mautic cung cấp tính năng theo dõi chi tiết liên hệ. Cùng với công cụ chăm sóc tiếp xúc mạnh mẽ để giúp bạn tổ chức các chiến dịch tiếp thị của mình. Mautic tự động hóa quá trình tìm kiếm và nuôi dưỡng địa chỉ liên hệ thông qua các trang đích. Và các biểu mẫu, gửi email, tin nhắn văn bản, thông báo web. Theo dõi các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Tích hợp với CRM của bạn và các hệ thống khác.

Điều gì làm cho Marketing Automation Mautic khác biệt?

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, đầy đủ chức năng của một công cụ Email Marketing chuyên nghiệp như Email template, Landing page, Lead scoring...
 • Có khả năng tích hợp với nhiều hệ thống, ví dụ như CRM để quản lý data đổ về từ các nguồn.
 • Doanh nghiệp có thể tự cài đặt Mautic (đối với phiên bản mã nguồn mở) hoặc thuê dịch vụ cài đặt từ đơn vị chuyên nghiệp - nếu cần.
 • Mautic cung cấp bộ công cụ Builder giúp người dùng xây dựng các kịch bản gởi email hoàn toàn TỰ ĐỘNG. Giúp tiết kiệm thời gian và chăm sóc khách hàng tự động. Đây là điểm khác biệt chính và có giá trị lớn mà MAUTIC mang lại cho đội ngũ tiếp thị của Doanh Nghiệp

Giao diện phần mềm Marketing Automation Mautic

9 lý do nên chọn Mautic cho chiến dịch marketing automation của bạn

Tính năng đầy đủ, phong phú

Như bất kì hệ thống phần mềm marketing hay CRM nào khác, Mautic cũng được thiết kế nhằm đáp ứng những vấn đề quản lý thông tin khách hàng từ những thông tin cá nhân, sở thích khách hàng cho đến toàn bộ hoạt động liên quan khách hàng. Bao nhiêu lá mail đã được gởi, nội dung như thế nào? Tất cả Mautic đều đáp ứng tốt. Chỉ bằng 1 vài thao tác click chuột đơn giản, bạn sẽ có được câu trả lời chính xác tức thời.

Chạy online (Web application)

Lợi thế của việc chạy trên nền web rất rõ ràng: THAO TÁC BẤT KÌ ĐÂU, BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ. Nếu bạn đã từng sử dụng một số phần mềm marketing truyền thống thì ngoài bản cài đặt trên máy chủ bạn sẽ còn phải có bản cài đặt trên từng máy client thì mới có thể sử dụng phần mềm. Và nếu bạn đi công tác thì bạn sẽ không thể thao tác trên phần mềm của mình được. Rất là bất tiện. Với Mautic, mọi thứ chỉ đơn giản là 1 máy tính có trình duyệt web (Google Chrome, Firefox, IE, Opera…)

Khả năng tùy biến cao (tùy biến ở cấp độ người dùng đầu cuối)

Đây là tính năng tạo nên sự khác biệt cho Mautic. Nếu bạn đã từng sử dụng qua một số phần mềm marketing, email marketing thì bạn có thể nhận thấy: khi cần thay đổi số lượng thông tin (có thểm thêm hoặc bớt) trên một đối tượng dữ liệu nào đó (chẳng hạn bạn cần lưu thêm thông tin Tuổi cho đối tượng khách hàng thì bạn không thể tự thay đổi hay thêm bớt mà bạn PHẢI NHỜ TỚI ĐƠN VỊ TRIỂN KHAI để họ làm chuyện này và dĩ nhiên, không ít thì nhiều bạn sẽ phải tốn thêm chi phí. Mautic thì hoàn toàn khác. Bạn có thể thêm bớt thông tin vào một đối tượng dữ liệu hay màn hình hiển thị dễ như trở bàn tay. Và điều quan trọng là bạn KHÔNG TỐN thêm một đồng chi phí nào.

Quản lý gửi email hàng loạt và kiểm soát phản hồi sau gửi mail

Ngoài các chức năng quản lý khách hàng, Mautic còn cung cấp một chức năng gởi email hàng loạt cực kì hiệu quả. Với các phần mềm gởi email thông thường, bạn sẽ không thể biết được email nào được đọc bởi người dùng. Vì thế, hiệu quả thực sự của chiến dịch quảng báo bạn sẽ không thể biết chính xác. Với Mautic, kết quả gởi email sẽ được thống kế chi tiết: bao nhiêu email gởi, bao nhiêu email bị lỗi hay bị chặn, bao nhiêu emails ĐÃ ĐƯỢC ĐỌC. Nếu bạn cứ gởi email mà không biết rằng những email đó hoàn toàn không được đọc bởi người nhận như bạn muốn thì coi như HIỆU QUẢ = 0. Mautic đã làm rất tốt trong vấn đề này.

Ngoài ra Mautic còn có tính năng rất mạnh đó là bạn có thể đặt lệnh tự động gửi email và có các hành động tùy biến tiếp khi khách click vào đọc email như hình Workflow phía trên.

Chạy trên mọi nền tảng hệ điều hành (HĐH)

Bạn có thể cài Mautic lên một server chạy HĐH Window hoặc 1 server chạy HĐH Linux là tùy bạn hay VPS, dịch vụ cloud và thậm chí cả hosting.

Luôn sẵn sàng mở rộng

Mautic được thiết kế theo mô hình modules riêng rẽ và độc lập. Khi hệ thống cần mở rộng tính năng thì bạn cứ việc mở rộng mà không phải lo lắng tới các phần hiện có. Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp phần mềm Mautic của mình lên thành một phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hay CRM thì cũng không phải là điều không thể.

Khả năng tích hợp cao

Mautic có hệ thống API cực kỳ mạnh, giúp việc tích hợp vào các hệ thống CRM khá dễ dàng như tích hợp vào SugarCRM, VtigerCRM,... tích hợp form vào website, làm hệ thống Newsletters,...

Triển khai với nhiều hình thức

Mautic có thể triển khai trên phạm vị local (LAN/WAN) VD: Trong phạm vi cty, tòa nhà; hoặc trên phạm vi toàn cầu (Internet). Trường hợp quý cty muốn nhân viên của mình có thể truy cập phần mềm ở bất kì đâu (ở cty, về nhà, đi công tác nước ngoài...) thì triển khai trên Internet là một lựa chọn tuyệt vời

Cộng đồng sử dụng rộng rãi, mang tính toàn cầu

Với số lượng hơn 200,000+ tổ chức/công ty sử dụng trên toàn cầu với 35+ ngôn ngữ và 1,000+ Community Contributors, Mautic đang trở thành 1 trong những lựa chọn hàng đầu về giải pháp email marketing không chỉ ở Việt Nam mà trên cả phạm vi thế giới. Điển hình, trong danh sách khách hàng của Mautic còn có mặt nhiều hãng nổi tiếng. Vì thế, quý vị hoàn toàn có thể an tâm về sự lựa chọn của mình.


Giải pháp liên quan đến Mautic dành cho bạn:

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu