Quản trị - Vận hành Tích hợp đa kênhTích hợp phần mềm CRM với Website như thế nào?
17/05/2019 6.324 lượt xem

Tích hợp phần mềm CRM với Website như thế nào?

TÍCH HỢP PHẦN MỀM CRM VỚI WEBSITE

Hiện nay, CRM được xem như một trong những phần mềm CRM tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn (hiện nay OnlineCRM đang dùng CRM để tùy chỉnh lại cho phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam để tối ưu bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng). CRM có thể thay đổi giao diện các ứng dụng, thay đổi, chỉnh sửa dữ liệu và trích xuất kết quả dưới dạng biểu đồ. Nhờ đó giúp nhà quản trị theo dõi và so sánh các bước kinh doanh một cách hiệu quả. Ngoài ra công cụ này còn cho phép lập kế hoạch kinh doanh, dự báo kết quả kinh doanh, tạo kế hoạch cho từng nhóm kinh doanh…

Hơn nữa, với đặc tính là một phần mềm mã nguồn mở nên khả năng mở rộng cũng như là tích hợp của CRM luôn được đánh giá cao. Chúng ta đã từng ít nhất một lần nghe nói đến việc tích hợp CRM với những công cụ bán hàng để đồng bộ hóa dữ liệu và quản lý tốt hơn, với mạng xã hội Facebook để hỗ trợ cho việc kinh doanh, với Word, Excel để xuất báo cáo, thống kê… thì hôm nay OnlineCRM xin giới thiệu đến các bạn một trong những khả năng tích hợp khác của CRM. Đó chính là tích hợp CRM vào Website.

tích hợp sugarcrm với website wordpress

Tích hợp phần mềm CRM vào Website - “hổ mọc thêm cánh”

Ai cũng biết CRM chính là một phần mềm quản lý khách hàng - giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng của mình để từ đó có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh cũng như là chăm sóc khách hàng phù hợp. Và việc tích hợp một phần mềm CRM vào Website cũng sẽ chỉ nhằm mục đích giúp cho việc quản lý khách hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn với những lợi ích như:

  • Tự động tạo khách hàng mới trong phần mềm CRM với dữ liệu có được từ Website giúp đồng bộ dữ liệu khách hàng để dễ dàng quản lý và chăm sóc.

  • Tự động lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng từ Website về phần mềm CRM với dạng khách hàng tiềm năng để các nhân viên của doanh nghiệp sẽ tiếp tục theo dõi, phục vụ thông tin cho khách hàng tiềm năng này.

  • Tự động lưu thông tin đơn hàng, phản hồi của khách hàng từ Website vào phần mềm CRM giúp dễ dàng quản lý “các lần mua hàng trong quá khứ” của khách hàng cũng như nắm bắt được những phản hồi của khách hàng một cách dễ dàng.

Qua đây có thể thấy được rằng việc tích hợp phần mềm CRM nói chung và CRM nói riêng vào Website sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đồng bộ thông tin khách hàng, theo dõi khách hàng và chăm sóc khách hàng từ đó có thể tăng khả năng bán hàng và mang lại doanh thu.

Giải pháp tích hợp CRM với Website

OnlineCRM giới thiệu đến các bạn những tính năng tích hợp cơ bản giữa phần mềm CRM và Website.

Tạo khách hàng mới từ Website

* Khách hàng đăng ký mới

Khi khách hàng sử dụng chức năng “Đăng ký thành viên” trên Website thành công, CRM sẽ tự động tạo một khách hàng mới với những thông tin có được từ Website.

* Khách hàng mua hàng nhưng không đăng nhập

Khi khách hàng mua hàng mua không đăng nhập (khách vãng lai),CRM sẽ kiểm tra xem thông tin khách hàng đó đã có trên phần mềm chưa, nếu có sẽ lưu lại đơn hàng vào lịch sử mua hàng còn không thì sẽ tiến hành tạo mới và lưu lại lịch sử đơn hàng

Lưu trữ “thông tin liên hệ” của khách hàng

Hầu hết các Website đều xây dựng một biểu mẫu (form) liên hệ để khách hàng có thể để lại thông tin liên hệ khi cần thiết, và những dữ liệu này thường được lưu trữ vào dữ liệu của Website. Do đó, nếu muốn quản lý dữ liệu trên phần mềm CRM sẽ phải mất thời gian để chuyển dữ liệu từ Website sang phần mềm CRM, từ đó gây khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Tích hợp CRM vào Website sẽ giải quyết vấn đề này thông qua việc chuyển thông tin liên hệ của khách hàng vào CRM dưới dạng “khách hàng tiềm năng” và từ đây doanh nghiệp sẽ tiếp tục theo dõi, phục vụ thông tin cho khách hàng tiềm năng này.

Lưu trữ thông tin đơn hàng

Khi khách hàng đặt hàng trên Website thì thông tin đơn hàng chỉ được lưu trữ trên phần quản trị của Website, điều đó dẫn đến thông tin không được đồng bộ trên phần mềm CRM gây khó khăn cho việc quản lý lịch sử khách hàng trên phần mềm CRM. Tương tự nếu khách hàng có những phản hồi trên Website thì nhân viên khó có thể nắm bắt một cách toàn diện. Vì vậy, tích hợp CRM sẽ là giải pháp.

Qua đây, ta có thể thấy rằng việc tích hợp CRM với Website của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có thể đồng bộ dữ liệu khách hàng từ Website lên phần mềm CRM từ đó giúp cho việc quản lý và chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Có thể bạn chưa biết, hiện nay nền tảng xây dựng Website với mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay là Wordpress đã có tiện ích bổ sung (Plugin) CRM giúp tích hợp CRM vào Wordpress trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, việc tích hợp thêm các tiện ích để chăm sóc khách hàng trên các Website bán hàng được thực hiện một cách đơn giản chỉ bằng cái click chuột.


Xem thêm các giải pháp tích hợp CRM:

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu