Marketing - Bán hàng Tiếp thị đa kênh22 thủ thuật không thể bỏ qua để có một bài quảng cáo hấp dẫn
22 BÍ THUẬT Marketing để có bài quảng cáo HẤP DẪN
12/11/2018 5.966 lượt xem

22 thủ thuật không thể bỏ qua để có một bài quảng cáo hấp dẫn

22 Bí thuật Marketing không thể bỏ qua để có 1 bài quảng cáo hấp dẫn

Bắt đầu bài quảng cáo Marketing

1. Bắt đầu bài viết quảng cáo bằng một câu hỏi để thu hút người đọc. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với vài đoạn văn nhất định trong bài viết, bằng cách mở đoạn bằng một câu hỏi. Xuyên suốt mẫu quảng cáo, những câu hỏi như thế sẽ kích thích độc giả đọc tiếp để tìm kiếm câu trả lời. Các câu hỏi cũng giúp cho bài viết Marketing hấp dẫn và cuốn hút hơn về mặt phong cách và nhịp điệu.

2. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu bài viết bằng ưu điểm vượt trội nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ mình quảng cáo.

Ohh 30 nguyên tắc VÀNG khi Chăm sóc khách hàng cái mà marketeer cần

3. Làm cho bài viết trở thành một mẫu tin sốt dẻo. Cố gắng đặt những tin tức thời sự nóng hổi vào ngay đoạn văn đầu tiên. Cần nhớ, những gì quen thuộc với Marketeer vẫn có thể là tin mới đối với độc giả - và ngược lại.

Cách truyển đạt bài quảng cáo tiếp thị

4. Tránh kiểu diễn đạt chung chung. Hãy trình bày thật cụ thể cà chặt chẽ, bằng cách trả lời đầy đủ mọi khía cạnh của để tài: ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào.

5. Gắn liền nội dung Marketing của bạn với những nhu cầu và khao khát của độc giả.

Quy tắc marketing6. Tập trung vào những gì khách hàng cần, chứ không phải những gì mà nhà quảng cáo muốn. Chúng ta không bán sản phẩm, mà chúng ta bán những lợi ích của sản phẩm cho khách hàng.

7. Đối với nội dung Marketing, hãy chọn những góc độ nào được công chúng quan tâm nhiều nhất. Hạn chế những tuyên bố ít giá trị với họ.

8. Mạnh dạn đánh vào cảm xúc của độc giả, giống như những thiên tình sử best-seller hay những cuốn sách logic ngắn mà hay.

9. Hãy viết như thể bạn đang trò chuyện với độc giả ngoài đời thực. Viết làm sao để họ phản hồi rằng “Đúng quá, tôi cũng vậy”.

10. Đừng viết những lời tuyên bố sáo rỗng. Thay vào đó, hãy miêu tả các bối cảnh thật sinh động, sử dụng những thông tin thật nhân bản, những từ ngữ có khả năng gợi hình đủ khiến cho độc giả khao khát muốn biết rõ hơn về sản phẩm cũng như việc nó giúp ích được gì cho họ.

11. Đừng ngại nêm nếm cá tính, những mối quan tâm cá nhân, và kỹ thuật thể hiện của bản thân bạn vào trong bài quảng cáo để tạo một sắc thái tự nhiên và đáng tin cậy.

12. Cố gắng làm cho bài viết Marketing của bạn hấp dẫn như một bộ phim hành động. Phần lớn người ta vẫn thích đến rạp xem phim giải trí hơn là cắp sách đến trường đi học. Ví dụ: Gã Spam Email đáng ghét và cô nàng Email tiếp thị dễ thương

13. Tập trung nói về sản phẩm, hạn chế những nội dung lan man ngoài lề.

14. Sử dụng những tiêu đề phụ có giá trị tin tức hoặc gây tò mò – để thôi thúc độc giả đọc tiếp những đoạn văn sau đó. Tiêu đề luôn là cái quan trọng nhất trong bất kì bài viết, để giải thích vì sao bạn hãy tham khảo:tầm quan trọng của TIÊU ĐỀ trong Email Marketing

15. Sử dụng phong cách hành văn cá tính và mạnh mẽ để thôi thúc độc giả hành động. Đặt các dấu chấm câu hợp lý, dứt khoát và thận trọng để đảm bảo nội dung rõ ràng và dễ hiểu.

2 ưu tiên hàng đầu khi viết Content Marketing

16. Ưu tiên sử dụng câu đơn, gãy gọn về mặt cấu trúc và rõ ràng về mặt nội dung.

17. Ưu tiên sử dụng thì hiện tại. Ưu tiên sử dụng danh từ số ít thay vì số nhiều. Hãy làm như thể mọi việc đang thực sự xảy ra với độc giả ngay trong lúc anh ta đọc mẫu quảng cáo.

18. Tập trung sử dụng những động từ chỉ hành động và những danh từ gợi hình.

19. Hạn chế dùng tính từ, trạng từ, đại từ nhân xưng, những câu ghép quá dài và những câu giả định.

20. Hãy sử dụng ngôn ngữ và những cách diễn đạt mà độc giả có thể hiểu được, rồi họ sẽ theo bạn.

21. Liên kết các lợi ích, kết nối nội dung này với nội dung kia thật chặt chẽ bằng những cấu trúc ngữ pháp chuẩn mực.

22. Cuối cùng, dài hơn không có nghĩa là dở hơn. Hãy làm cho bài quảng cáo sản phẩm của bạn chặt chẽ và thống nhất từ đầu đến cuối. Đừng viết dài dòng chỉ để lấp chỗ trống, hay chỉ để khách hàng phán rằng “Ta không muốn chết ngộp trong đống chữ nghĩa của ngươi”

CloudGO phần mềm hỗ trợ Marketing tự động


Bài viết tham khảo thêm:
Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu