Tin tức - Sự kiện Hội thảo - sự kiệnCloudGO đồng hành cùng sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh (UEF) chia sẻ chủ đề “Phong cách lãnh đạo trong thời đại 4.0”
CloudGO chia sẻ chủ đề “Phong cách lãnh đạo trong thời đại 4.0” cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh (UEF)
Cập nhật lần cuối: 27/06/2024 212 lượt xem

CloudGO đồng hành cùng sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh (UEF) chia sẻ chủ đề “Phong cách lãnh đạo trong thời đại 4.0”

Vào tối ngày 24/6/2024, anh Bùi Cao Học đã tham gia làm diễn giả trong chuỗi hoạt động báo cáo chuyên đề của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEF),chia sẻ về chủ đề "Phong cách lãnh đạo trong thời đại 4.0."

diễn giả chia sẻAnh Bùi Cao Học chia sẻ tại buổi báo cáo chuyên đề

Trong buổi chia sẻ, diễn giả đã trình bày các nội dung:

  • Tổng quan về chuyển đổi số

  • Chân dung nhà lãnh đạo 4.0

  • Mô hình tư duy và phương pháp luận hiệu quả dành cho lãnh đạo 4.0

  • Một số case study chuyển đổi số thành công và các kinh nghiệm triển khai

Diễn giả tập trung làm rõ ba vấn đề chính: bản chất của lãnh đạo, lãnh đạo trong kỷ nguyên số và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Anh Bùi Cao Học cũng giúp sinh viên UEF phân biệt giữa lãnh đạo và quản lý trong một tổ chức. Theo báo cáo viên, hiện nay có nhiều kiểu lãnh đạo khác nhau, mỗi kiểu có phong cách riêng, nhưng mục tiêu chung là phát triển doanh nghiệp hoặc đơn vị.

diễn giả chia sẻ

Anh nhấn mạnh rằng người lãnh đạo hiện nay cần có các kỹ năng như trình độ kỹ thuật số, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, nhanh nhẹn, tư duy phản biện và trí tuệ cảm xúc. Khi hội tụ đủ những tố chất này, các bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, được tin tưởng và có thể xây dựng một tổ chức vững mạnh.

sinh viên chăm chú lắng nghe

sinh viên chăm chú ghi chépSinh viên chăm chú ghi chép, lắng nghe

Diễn giả cũng chia sẻ về các yếu tố cần thiết cho một nhà lãnh đạo thực sự, bao gồm cả công nghệ và phương pháp quản lý hiệu quả. Một số cách thức được nhắc đến gồm kiểm soát năng suất làm việc, sử dụng phần mềm quản lý, hoạch định chiến lược khoa học, phân chia công việc hợp lý và tổ chức hệ thống phân tầng.

Chuyên đề kết thúc với một bài tập nhỏ gồm các câu hỏi trắc nghiệm, tổng kết lại kiến thức đã trình bày. Buổi báo cáo giúp sinh viên UEF tích lũy thêm kiến thức, hiểu rõ phong cách lãnh đạo thời 4.0 và tạo tiền đề để trở thành những nhà lãnh đạo trẻ tài ba trong tương lai.

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu