Dịch vụ cộng thêm Tích hợp công cụ Elastic Search
06/12/2019 2.365 lượt xem

Tích hợp công cụ Elastic Search

Elastic search là gì?

Elastic search là một công cụ tìm kiếm dựa trên phần mềm Lucene. Nó cung cấp một bộ máy tìm kiếm dạng phân tán, có đầy đủ công cụ với một giao diện web HTTP có hỗ trợ dữ liệu JSON. Elastic search được phát triển bằng Java và được phát hành dạng nguồn mở theo giấy phép Apache. Elastic search là một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, theo sau là Apache Solr, cũng dựa trên Lucene. [Theo Wikipedia]

Một số trường hợp nên sử dụng ES:

  • Tìm kiếm text thông thường - Searching for pure text (textual search)
  • Tìm kiếm text và dữ liệu có cấu trúc - Searching text and structured data (product search by name + properties)
  • Tổng hợp dữ liệu - Data aggregation
  • Tìm kiếm theo tọa độ - Geo Search
  • Lưu trữ dữ liệu theo dạng JSON - JSON document storage

Ứng dụng của Elastic search

TH1: Khi bạn chạy một web bán hàng online, bạn cho phép khách hàng có thể tìm kiếm tìm kiếm sản phẩm của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng Elastic search để lưu trữ toàn bộ danh mục sản phẩm, cung cấp các đề xuất tìm kiếm. Lưu trữ các khoảng không quảng cáo và làm đầy chúng khi cần thiết.

TH2: Bạn muốn có một tập log hoặc có tập dữ liệu trao đổi và bạn muốn phân tích chúng thành các data dưới dạng xu hướng, thống kê, tóm tắt, hoặc không phải các loại trên. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng Elastic search để thu thập, tổng hợp và phân tích cú pháp dữ liệu của bạn, sau đó chuyển dữ liệu từ Logstash vào elastic search. Lúc này, bạn có thể search hoặc tổng hợp thông tin theo cách mình muốn.

TH3: Bạn có nhu cầu phân tích, hoặc kinh doanh mà muốn điều tra, phân tích, hoặc cái nhìn trực quan hoặc đặt câu hỏi quảng cáo cho một dữ liệu rất lớn. Trường hợp này, bạn cần sử dụng Elastic search để lưu trữ data của bạn và sau đó xây dựng bảng điều tra , điều đó giúp bạn có thể trực quan hóa data của mình, đây cũng là điều rất quan trọng. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng tổng hợp của Elastic search để xây dựng nhũng câu truy vấn thông minh phù hợp với yêu cầu bài toán.

Elastic search trên CloudPro CRM

CloudPro CRM hỗ trợ tích hợp Elastic search vào hệ thống phần mềm. Việc này giúp cho các chức năng hiện có trên Elastic search sẽ được áp dụng vào hệ thống CRM.

Đối với các doanh nghiệp có khối lượng dữ liệu khổng lồ (Big Data) thì việc tích hợp Elastic search sẽ giúp việc tìm kiếm, khai thác cũng như xử lý các dữ liệu sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu