Tin tức - Sự kiện Hội thảo - sự kiệnCloudGO tham dự Diễn đàn khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam 2023 - Xu hướng và thị trường bán lẻ
CloudGO tham dự Diễn đàn khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam 2023
29/06/2023 919 lượt xem

CloudGO tham dự Diễn đàn khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam 2023 - Xu hướng và thị trường bán lẻ

Vào ngày 28/06 vừa qua tại Hà Nội, diễn đàn “Khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam 2023 - Xu hướng và thị trường bán lẻ” đã được diễn ra. Sự kiện này đang nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Cũng trong sự kiện này, đại diện CloudGO - Ông Bùi Cao Học CEO & Founder của công ty TNHH Công nghệ CloudGO cũng đại diện tham dự diễn đàn lần này.

Toàn cảnh sự kiệnToàn cảnh sự kiện

Xu hướng tiêu dùng Việt Nam năm 2023: Sự thịnh hành của mua sắm trực tuyến

Trong những năm gần đây, xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể. Người dùng phổ biến thường quan tâm đến những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và mua sắm thông qua các kênh trực tuyến thay vì các kênh truyền thống.

Khai mạc chương trìnhKhai mạc chương trình

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh, ngày nay người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, đã trở nên phụ thuộc vào thiết bị di động và mạng xã hội, và họ thích mua sắm trực tuyến.

Ước tính con số này lên tới hơn 50% dân số. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian, người tiêu dùng Việt Nam muốn đầu tư vào cuộc sống chất lượng cao và vì thế, họ ngày càng ưa chuộng việc mua sắm trực tuyến vì sự tiện lợi mà nó mang lại.

Điều này tạo ra cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp lựa chọn phương thức bán hàng trực tuyến và biến nó thành một xu hướng trong thời đại 4.0.Sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng đặt ra một thách thức cho các doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng.

Theo các chuyên gia, hiểu rõ được xu hướng tiêu dùng và tâm lý của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp và nhà quản lý xác định các chiến lược tiếp cận và phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng.

Các chuyên gia nhận địnhCác chuyên gia phát biểu trong diễn đàn

Dựa trên điều này, nhiều doanh nghiệp đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong hoạt động bán lẻ, xem đây là bước đi quan trọng để phát triển bền vững trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Cũng tại diễn đàn ông Bùi Cao Học, CEO & Founder Công ty TNHH Công nghệ CloudGO cho rằng:

"Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ - là sống còn trong thời buổi hiện nay. Chuyển đổi số cung cấp một loạt giải pháp về theo dõi hàng tồn kho, quản lý chương trình khuyến mãi, đo lường hiệu quả marketing, quản lý bán hàng đa kênh, giao hàng…nhanh chóng, tiện lợi mà các hình thức làm truyền thống không cạnh tranh được”.

Ông Bùi Cao Học CEO&Founder CloudGO phát biểuÔng Bùi Cao Học CEO & Founder CloudGO phát biểu

Ông Bùi Cao Học CEO&Founder CloudGO phát biểuÔng Bùi Cao Học CEO & Founder CloudGO phát biểu

Chính vì thế, các doanh nghiệp cần áp dụng một phương pháp tiếp cận toàn diện để có mặt trên nhiều kênh khác nhau, nhằm xây dựng một ma trận điểm tiếp xúc hiệu quả trên các kênh bán hàng. Điều này bao gồm việc xây dựng và phát triển hệ thống các kênh như trang web, ứng dụng di động và tích hợp hệ sinh thái và thực hiện hóa việc chuyển đổi số trong lĩnh vực bán lẻ.

Một số hình ảnh khác của CloudGO tại sự kiện

Ông Bùi Cao Học CEO&Founder CloudGO phát biểu

Ông Bùi Cao Học CEO&Founder CloudGO phát biểu

Ông Bùi Cao Học CEO&Founder CloudGO phát biểu

Chụp hình lưu niệm

Phỏng vấn sau chương trình

CloudGO - Giải pháp chuyển đổi số tinh gọn

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu