Quản trị - Vận hành Tích hợp đa kênhZalo OA là gì? Hướng dẫn tạo và tối ưu tài khoản thật đơn giản cho bạn
Zalo OA là gì? Hướng dẫn tạo và tối ưu tài khoản chuyên nghiệp
Cập nhật lần cuối: 29/06/2023 1.519 lượt xem

Zalo OA là gì? Hướng dẫn tạo và tối ưu tài khoản thật đơn giản cho bạn

Có phải bạn đang tìm hiểu về Zalo OA là gì để đáp ứng cho việc tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng cường tương tác với khách hàng. Bạn đang đi đúng hướng rồi đấy! Bài viết sẽ trình bày về cách tạo tài khoản Zalo OA để bạn có thể ứng dụng vào chính nhu cầu của bạn.

Zalo OA là gì? Câu hỏi bạn đang thắc mắc bấy lâu nay?

Zalo OA viết tắt cho cụm từ (Zalo Official Account) cũng như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, Zalo là mạng xã hội hàng đầu dành cho người Việt. Được thiết kế và phát triển bởi công ty VNG, Zalo OA tạo một kênh liên lạc cầu nối giữa doanh nghiệp và khác hàng thông qua ứng dụng Zalo.

Với Zalo OA, doanh nghiệp có thể tạo tài khoản và quản lý chuyên nghiệp các hoạt động để thu hút tương tác với khách hàng về việc quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu trực tuyến.

>>Tham khảo đa dạng các phương thức tích hợp CRM

Các loại tài khoản Zalo OA bởi Zalo cung cấp

Zalo có cho phép người mới ba lựa chọn để có thể tạo tài khoản Zalo OA, việc phân loại như vậy để giúp doanh nghiệp tạo tài khoản phù hợp với những mục đích khác nhau. Gồm có 3 loại tài khoản chính như sau:

  • Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản này chủ yếu phục vụ cho việc kinh doanh, Cho phép một tài khoản có thể gửi 4 tin thông báo (broadcast) trong một tháng cho đối tượng quan tâm. Gửi tin vào hộp tin của từng cá nhân.

  • Tài khoản OA cung cấp nội dung: Đây là loại tài khoản phù hợp để truyền thông, sự kiện, tin tức, bài nội dung ngắn,... Cho phép một tài khoản gửi 1 tin thông báo (broadcast) trong một tháng. Và nằm trong thanh thông báo của đối tượng nhận tin.

  • Tài khoản cho các cơ quan nhà nước: Mục tài khoản khá đặc thù chỉ dành riêng cho các cơ quan có thẩm quyền lựa chọn, nếu bạn tạo sẽ cần những yếu tố xác thực khó khăn, và được cho là mạo danh cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, nếu bạn là cơ quan có thẩm quyền thì không khó, chỉ cần thực hiện theo từng bước từ ứng dụng.

Các loại tài khoản Zalo OA từ Zalo

Các loại tài khoản Zalo OA từ Zalo

Cách đăng ký tài khoản Zalo OA cho một doanh nghiệp chi tiết

Theo nguồn hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo thì để tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp thì sẽ có các bước đơn giản như sau:

#Bước 1: Vào đường link http://oa.zalo.me/ . Sau đó chọn vào mục “Tạo Official Account ngay”

#Bước 1: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 1: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 2: Ở bước này bạn cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp, có thể đăng nhập bằng QR code hoặc nhập thủ công.

#Bước 2: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 2: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 3: Lúc này sẽ hiển thị 3 loại tài khoản (Doanh nghiệp-Nội dung-Cơ quan nhà nước),nhưng trong ví dụ này chúng tôi sẽ chọn mục doanh nghiệp.

#Bước 3: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 3: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 4: Bạn sẽ khai báo các thông tin cần thiết để xác minh, các thông tin cơ bản sẽ bao gồm như:

  • Chọn lĩnh vực hoạt động: Bạn sẽ phải chọn đúng lĩnh vực hoạt động và danh mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

  • Đặt tên hiển thị: Ở bước này sẽ có những yêu cầu về tên thương hiệu & kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh. Và một số tên gọi khác về sản phẩm/dịch vụ mà không nằm trong 2 loại tên trên.

  • Nhập thông tin giới thiệu: Cung cấp một vài cơ bản về doanh nghiệp như địa chỉ, số lượng nhân viên, chủ doanh nghiệp,...

  • Đặt ảnh đại diện: Kích thước ảnh đại diện phải theo khung 150x150 pixel dung lượng dưới 15MB, lưu dưới dạng png hoặc jpg.

  • Chọn ảnh bìa: Ảnh bìa với kích thước khoảng 320*180 pixel, dung lượng dưới 15MB.

Kết thúc nhập những thông tin trên —> Nhấn vào mục “Tạo tài khoản OA”, bạn sẽ phải đợi từ 2-7 ngày để chờ Ban quản trị Zalo OA phản hồi.

#Bước 4: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 4: tạo tài khoản Zalo OA

#Bước 5: Xác Minh tài khoản

Đây là bước cuối cùng tạo tài khoản Zalo OA, bạn chỉ cần vào và sử dụng thôi.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản Zalo OA, hãy thử sử dụng dịch vụ CloudMESSAGE của CloudGO. CloudGO sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản Zalo OA để bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Cách sử dụng Zalo OA hiệu quả

Cách sử dụng Zalo OA hiệu quả

Cách sử dụng Zalo OA hiệu quả

Zalo OA để có thể sử dụng hiệu quả thì doanh nghiệp cần áp dụng một số chiến lược và kỹ thuật nhất định để duy trì như các tiêu chí sau:

Thu hút người dùng quan tâm

Để thu hút được người dùng quan tâm về nội dung mình đang cung cấp thì hồ sơ doanh nghiệp cần hấp dẫn được người đọc. Hồ sơ nên cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho doanh nghiệp, gồm cả kích thước logo, khẩu hiệu và mô tả ngăn về công ty hay các thông tin liên hệ khác. Hãy đầu tư vào giao diện hiển thị sao cho nổi bật nhất.

Đăng những nội dung chất lượng cao

Để thu hút người dùng, bạn cần đăng những nội dung gốc và hấp dẫn trên Zalo OA. Viết các bài viết, tin tức, thông tin khuyến mãi hoặc chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nội dung nên được viết một cách chuyên nghiệp, hữu ích và độc đáo để người dùng cảm thấy quan tâm và muốn tương tác với bạn.

Tần suất bài đăng ổn định và định kỳ

Xác định lịch đăng bài phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn và đảm bảo rằng người dùng biết rõ về tần suất đăng bài của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý không spam tin nhắn hay đăng quá nhiều bài viết trong một ngày, vì điều này có thể làm mất quan tâm của người dùng.

Sử dụng mã QR

Mã QR (Quick Response) là một công cụ hữu ích để tạo liên kết nhanh chóng đến Zalo OA của bạn. Bạn có thể sử dụng mã QR trên các ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm, hoặc trên trang web của bạn để dẫn dắt người dùng trực tiếp đến hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Zalo OA. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác của người dùng với doanh nghiệp của bạn.

Tạo Zalo OA có mất phí không?

Không, tạo và sử dụng tài khoản Zalo OA là miễn phí. Tuy nhiên, có một số tính năng và công cụ quảng cáo trả phí mà bạn có thể sử dụng để tăng hiệu quả của hoạt động marketing. Hiện tại Zalo đang có hai loại tài khoản Zalo OA:

  • Tài khoản OA phổ thông: Cho các đối tượng chưa cấp Giấy phép kinh doanh, dành riêng cho các doanh nghiệp chỉ dùng với mục đích quảng cáo. Và không được phép sử dụng các chức năng như Bài viết, gọi thoại, nhắn tin và Broadcast. Nhưng đừng quá lo lắng vì còn rất nhiều tính năng có thể khám phá.

  • Tài khoản OA xác thực: Cho các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép kinh doanh, và có thể sử dụng được đa dạng các tính năng như hình bên dưới.

Tạo Zalo OA có mất phí không?

Tạo Zalo OA có mất phí không?

Zalo OA đóng góp như thế nào cho doanh nghiệp

zalo oa giúp gì

Zalo OA giúp gì?

Zalo OA không chỉ là một công cụ quan trọng, mà còn là chìa khóa giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. Là ứng dụng giúp tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng sẽ đóng góp cho doanh nghiệp nhiều thứ như:

Zalo OA tiếp cận khách hàng tốt hơn

Zalo ngoài việc có số lượng người dùng lớn, còn có thể tạo sự tương tác với người dùng đó một cách tự nhiên hơn do có những quy định nghiêm ngặt, khiến các thành viên doanh nghiệp cảm thấy dễ chịu không cảm thấy bị làm phiền trong công việc.

Zalo OA giúp nhận diện thương hiệu hiệu quả

Vậy thương hiệu của một tài khoản Zalo OA là gì? Đó là thương hiệu trên Zalo OA sẽ có những logo và tên riêng đặc trưng cho từng doanh nghiệp, nên khi tương tác thì độ nhận diện thương hiệu sẽ đi vào tâm trí khách hàng một cách thụ động mà không quá mang tính chất quảng cáo hay spam.

Zalo OA tạo độ tin cậy cho khách hàng

Zalo là ứng dụng của người Việt sản xuất nên chân dung người dùng được xây dựng dựa trên việc phục vụ người Việt và phù hợp với văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó còn liên kết với các nguồn tin cậy như Báo Mới, Zing, Báo Kinh Tế và Đô thị,...

Zalo OA mở rộng kết nối linh hoạt

Mở rộng kết nối Zalo OA là gì? Đó là bạn có thể kết hợp Zalo OA với các phần mềm CRM để có thể tiếp cận và tận dụng được nguồn khách hàng mang tính chuyển đổi cực kì cao. CloudGO đang cung cấp một giải pháp CloudMESSAGE tích hợp cho phép gửi hàng loạt bảng tin thông báo (broadcast) cho các khách hàng trên Zalo OA.

Hiện tại, CloudGO đang cung cấp giải pháp tin nhắn thương hiệu đa kênh CloudMESSAGE, không chỉ gồm Zalo mà còn hỗ trợ gửi tin nhắn qua SMS Brandname, Email. Đối với Zalo, CloudGO cung cấp tính năng tích hợp Zalo ZNS và cung cấp dịch vụ xử lý, hoàn thiện thủ tục đăng ký Zalo OA nhanh chóng.

Với CloudMESSAGE doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn qua các hình thức như Zalo OA follower, Zalo Notification Services (ZNS) và Zalo Broadcast (tin nhắn hàng loạt dạng bài viết). Với CloudMESSAGE, việc gửi tin nhắn hàng loạt, tự động và cá nhân hóa tới từng đối tượng khách hàng không còn là một điều xa vời. Lựa chọn CloudMESSAGE sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí gửi tin nhắn của mình ngay hôm nay.

Bạn có thể tham khảo các giải pháp tích hợp CRM với Zalo OA qua Video sau:

Tóm lại, qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu thêm về “Zalo OA là gì” và bạn đã có thể tự tạo tài khoản OA cho riêng công ty hay doanh nghiệp của bạn, để có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng và gia tăng được độ nhận diện thương hiệu, và có thể chuyển đổi số một cách có hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm đa dạng các giải pháp chuyển đổi số tinh gọn khác tại CloudGO.

Nguồn hình: Zalo

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu