Chuyển đổi số Phần mềm CRM6 điều một CEO nên biết về phần mềm CRM
Những điều CEO nên biết về hệ thống CRM
Cập nhật lần cuối: 08/11/2018 6.857 lượt xem

6 điều một CEO nên biết về phần mềm CRM

Trong thời đại kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc thu hút, giữ chân khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Phần mềm CRM đóng vai trò then chốt trong việc hiện thực hóa mục tiêu này, giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa lợi nhuận.

Là người đứng đầu doanh nghiệp, CEO nắm giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định áp dụng và triển khai phần mềm CRM hiệu quả. Do đó, CEO cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về CRM để đưa ra lựa chọn sáng suốt và dẫn dắt doanh nghiệp đến thành công.

Top 06 điều một CEO nên biết về phần mềm CRM

Một CEO không nên quan tâm nhiều đến việc đánh giá chi tiết về một phần mềm CRM với các chức năng mới nhưng có 6 tiêu chí họ cần phải đảm bảo rằng công ty của mình đã đạt được.

hệ thống crmPhần mềm CRM

1. Việc sử dụng thử nghiệm có thành công không?

Nếu một phòng ban trong công ty dùng thử nghiệm một hệ thống phần mềm, có thể xảy ra trường hợp các phòng ban khác không muốn dùng hệ thống đó. Nếu tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn này, giải pháp cuối cùng có thể sẽ phức tạp và sẽ dần dẫn đến thất bại. Chính vì vậy hãy đảm bảo sự cân bằng.

2. Nhân viên của tôi sẽ sử dụng nó chứ?

Đáng buồn là một nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của CRM đó là nhân viên trong công ty không sử dụng nó. Hãy đảm bảo rằng hệ thống này nhanh và dễ sử dụng, không có vướng mắc; mọi người đều có thể làm việc với nó và đảm bảo rằng việc quản lý sẽ củng cố thêm tầm quan trọng của hệ thống.

3. Có thể lấy dữ liệu ra được không?

Sớm hay muộn, bạn cũng sẽ cần phải đưa dữ liệu ra khỏi hệ thống CRM để phân tích hay chuyển đổi. Nếu bạn có một hệ thống in-house*, hãy đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ trong một hệ thống lưu trữ tiêu chuẩn công nghiệp như Microsoft SQL Server... Nếu bạn chọn một hệ thống hosted*, thì việc bạn có thể sao chép được dữ liệu bất cứ khi nào bạn muốn lại là một điều cần thiết.

4. Hệ thống CRM có luôn luôn sẵn sàng không?

Chất lượng của hệ thống CRM giảm sút đồng nghĩa với việc chúng ta không thể bán được hàng. Nếu bạn có một hệ thống in-house, hãy đảm bảo rằng các nhân viên IT của bạn hiểu được cấu trúc dữ liệu và có thể xây dựng lại hệ thống. Nếu bạn chọn một hệ thống hosted, hãy kiểm tra lại bản hợp đồng bảo hiểm của công ty mà bạn đã mua hệ thống, các cách thức và kế hoạch sửa chữa, đồng thời hãy sao lưu thường xuyên các dữ liệu.

5. Hệ thống có thể phát triển cùng chúng tôi hay không?

Hãy đảm bảo rằng công nghệ này có thể được cung cấp cho các loại phòng ban khác nhau và nếu là công ty đa quốc gia thì nó phải đảm bảo tính chính xác cho giờ địa phương. Nếu hệ thống của bạn bị giới hạn bởi số lượng người sử dụng, hãy kiểm tra giá của việc gia tăng số lượng người sử dụng là bao nhiêu.

6. Công ty cung cấp có đánh giá cao chúng tôi không?

Hãy đảm bảo rằng công ty cung cấp phần mềm CRM hiểu được công việc kinh doanh của bạn, vì thế có thể giúp đội của bạn xây dựng hệ thống CRM. Điều đó thể hiện một điều là công ty cung cấp phần mềm CRM quan tâm đến công ty của bạn.

Tạm kết

Là CEO, việc trang bị kiến thức về CRM và đưa ra quyết định sáng suốt trong việc triển khai phần mềm này đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt doanh nghiệp đến thành công.

Hiểu được 6 điều cơ bản được trình bày trong bài viết này sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho CEO trong hành trình khám phá tiềm năng to lớn của phần mềm CRM. Hãy chủ động tìm hiểu thêm thông tin, tham khảo ý kiến chuyên gia và lựa chọn giải pháp phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh và đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

CloudGO - Bộ giải pháp chuyển đổi số tinh gọn

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu