Tin tức - Sự kiện Tin thị trườngSO SÁNH PHẦN MỀM SUGARCRM VÀ VTIGERCRM
So sánh ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM của SUGARCRM VÀ VTIGERCRM
Cập nhật lần cuối: 09/01/2019 6.408 lượt xem

SO SÁNH PHẦN MỀM SUGARCRM VÀ VTIGERCRM

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHẦN MỀM SUGARCRM VÀ VTIGERCRM

SugarCRM là gì?

Sugarcrm là gì?

SugarCRM là một ứng dụng CRM mã nguồn mở với nhiều tính năng phong phú bao gồm tính năng cho tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ khách hàng và hỗ trợ quản lý chuyên nghiệp. SugarCRM giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, hiệu quả tiếp thị, giữ chân khách hàng và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Ngoài ra, nó còn cung cấp 1 cái nhìn toàn diện và sâu sắc về khách hàng với phân hệ báo cáo động mạnh mẽ, linh hoạt. SugarCRM là một sự lựa chọn thích hợp cho mọi khách hàng thuộc các ngành và quy mô khác nhau.

Ưu điểm của SugarCRM

SugarCRM có các phiên bản phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô mọi lĩnh vực. Việc cài đặt SugarCRM, cũng như cài đặt các module bổ sung và các gói ngôn ngữ là khá dễ dàng. Khu vực quản trị cung cấp một loạt các tùy chọn và công cụ tùy biến giao diện, trường dữ liệu, hộp sổ xuống… giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình ứng dụng Sugar vào hoạt động quản trị doanh nghiệp. Sugar có thể được xây dựng trên nền tảng ‘mở’ hoàn toàn: Hệ điều hành Linux hoặc Windows, Apache hay IIS, MySQL, PHP. Cơ chế chạy trên nền web cho phép người dùng linh hoạt khi sử dụng, tiết kiệm thời gian và năng suất cao hơn. SugarCRM tích hợp trình gởi và nhận email (email client) và tích hợp lịch làm việc với Microsoft Outlook để đảm bảo rằng vấn đề giao tiếp thông tin của 1 công ty là tập trung tối đa và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. Mô hình chuyển giao Sugar cho khách hàng khá linh hoạt (có thể chay Sugar theo dạng phần mềm CRM hướng dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây hoặc có thể chạy CRM theo kiểu phần mềm cục bộ) giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn khi ứng dụng. Với SugarCRM được mở rộng hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng của mình một cách hiệu quả tối đa!

Nhược điểm của SugarCRM

Mang trong mình nhiều tính năng với tiêu chí độ ổn định cao, Sugar có vẻ tải chậm hơn so với VtigerCRM. SugarCRM cũng không phải là phần mềm quá dễ sử dụng với những người dùng ít chịu đổi mới và có kinh nghiệm sử dụng phần mềm hạn chế (đối với các phiên bản gần đây nhất của Sugar, giao diện được cải tiến theo hướng đơn giản hơn giúp SugarCRM trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng rất nhiều). Ngoài ra, một số tiện ích của Sugar không phải là miễn phí để cài đặt mà cần phải trả thêm phí như Plugin for MS Outlook hay ứng dụng trên thiết bị smartphone.

vTigerCRM là gì?

Vtiger là gì?

vTiger CRM cũng là một phần mềm CRM mã nguồn mở nhưng thích hợp cho các tổ chức vừa và nhỏ. Với vTiger, doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả lực lượng bán hàng của công ty, tồn kho sản phẩm và hỗ trợ khách hàng. Có nhiều công cụ và tiện ích sẽ hỗ trợ bạn trong việc nâng cao năng suất kinh doanh của doanh nghiệp. Một số trong số đó là Plugin for MS Outlook, Plugin for MS Office, Thunderbird và Cổng thông tin khách hàng (Customer portal).

Ưu điểm vTiger CRM

Dễ sử dụng có lẽ là một trong những lợi thế quan trọng nhất của vTigerCRM. So với SugarCRM, vTigerCRM chạy nhanh hơn. Giao diện người dùng vTiger là trực quan hơn và dễ sử dụng hơn. Các phần tiện ích cho Microsoft Outlook, Mozilla / Thunderbird, Microsoft Word, và Cổng thông tin khách hàng (mặc dù còn khá cơ bản và còn một số lỗi nhỏ trong các phiên bản 4.x),đã làm tăng giá trị đối với doanh nghiệp. Cũng giống như SugarCRM, phần mềm này là hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm vTigerCRM

Cài đặt vTiger có phần phức tạp, ví dụ: vTiger không thể tự tạo cơ sở dữ liệu khi cài đặt, và có thể yêu cầu người dùng thay đổi một số cấu hình để cài đặt hoàn tất. Một bất lợi của vTiger là quá trình nâng cấp của vTiger cũng tương đối phức tạp, việc mở rộng CRM dưới góc độ người dùng quản trị hệ thống của khách hàng còn nhiều hạn chế. Mở rộng tính năng tương đối khó và tốn thời gian hơn khi mở rộng trên SugarCRM.

Theo siteground.com


Tham khảo thêm bài viết:

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu