Tin tức - Sự kiện Tin thị trường5 cách thu hút ứng viên nữ trong quá trình tuyển dụng
Triển khai 05 cách này thu hút ứng viên nữ hiệu quả trong tuyển dụng
Cập nhật lần cuối: 20/11/2019 4.441 lượt xem

5 cách thu hút ứng viên nữ trong quá trình tuyển dụng

Ứng viên nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công ty

Nhân viên nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cấu trúc nhân sự của các công ty. Mặc dù vậy, ngày nay, nhiều người lao động nữ lựa chọn làm việc tại nhà hoặc tự kinh doanh. Nếu muốn tăng số lượng nhân viên nữ trong lĩnh vực công nghệ hoặc các ngành công nghiệp khác, các doanh nghiệp cần phải đề ra chính sách phù hợp để thu hút ứng viên nữ ngay từ quá trình tuyển dụng.

Thu hút ứng viên nữ tài năng

Với chính sách bình đẳng, công ty có thể thuê và giữ chân nhân viên nữ tài năng.

Có thể nói, các công ty đăng tuyển việc làm dù ở bất cứ quy mô nào, từ khởi nghiệp đến phát triển lâu năm đều nên ban hành chính sách hỗ trợ phụ nữ trong công việc. Dưới đây là 5 cách mà doanh nghiệp có thể sử dụng để thu hút và giữ chân nhân viên nữ tài năng:

1. Cung cấp lịch trình linh hoạt

Nhiều nhà tuyển dụng cung cấp lịch trình linh hoạt cho nhân viên một cách hợp lý. Trên thực tế, lịch trình linh hoạt không chỉ đơn giản là cho phép nhân viên nữ đi làm từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối thay vì từ 9 giờ đến 5 giờ chiều mà là để họ có thể tự điều chỉnh thời gian, không bị phạt. Chẳng hạn, khi con cái của họ bị bệnh, cha mẹ ốm...v.v bất kỳ nguyên nhân nào, họ cũng có thể tự sắp xếp lịch trình, miễn là đảm bảo kết quả làm việc cuối cùng.
Một nơi làm việc tập trung vào hiệu suất, chứ không phải giờ giấc tại bàn làm việc sẽ khiến ứng viên cảm thấy có giá trị và hài lòng hơn với công ty. 86% công ty thuộc danh sách Fortune 100 công ty tốt nhất thế giới trong năm 2014 cho phép nhân viên làm việc theo lịch trình linh hoạt.

Đặc biệt là với tình trạng việc làm theo ngành nghề đa dạng như hiện nay thì phụ nữ cũng có rất nhiều cơ hội tìm cho mình một vị trí phù hợp. Việc cho phép họ tự sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt sẽ tạo được sự thoải mái để hoàn thành công việc tốt hơn. Vì vậy, trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng phải cho ứng viên nữ thấy được các lợi ích mà họ nhận được để dễ dàng thu hút nhân tài.

2. Đặt phụ nữ vào vị trí lãnh đạo

Cũng như nam giới, ứng viên nữ muốn xác định con đường sự nghiệp trong doanh nghiệp, nhưng nếu công ty không có định hướng đặt họ vào vị trí lãnh đạo thì thông thường họ sẽ không ứng tuyển hoặc gắn bó lâu dài.
Nhìn chung, nhóm lãnh đạo đa dạng có thể dễ dàng mang đến thành công hơn, vì vậy các công ty cần nghiêm túc trong việc phát triển kinh doanh và tuyển dụng ứng viên nữ tài năng để đảm bảo rằng đội ngũ lãnh đạo có bao gồm các nhà lãnh đạo nữ mạnh mẽ. Với tư cách là nhà tuyển dụng, bạn phải nắm được những chiến lược tuyển dụng hiệu quả cao để mang đến kết quả tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn là người mới vào nghề mà vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thì đừng bỏ lỡ bí quyết tuyển dụng được chia sẻ Tại đây.

Ứng viên nữ
Phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo bình đẳng với nam giới

3. Cho phép nhân viên nam nghỉ thai sản

Nếu công ty có uy tín trong vấn đề thúc đẩy bình đẳng giới thì có thể dễ dàng thu hút ứng viên nữ hơn. Chế độ thai sản dành cho nam giới là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thể hiện cam kết với nhân viên nữ. Người làm cha cũng được hưởng chế độ thai sản, nghĩa là vợ và con họ là người được hưởng lợi ích cuối cùng. Hơn nữa, điều này còn thể hiện việc chủ lao động ủng hộ bình đẳng và thu nhập.

4. Quan tâm đến vấn đề quấy rối nơi công sở

Để thu hút ứng viên nữ tài năng, công ty cần có môi trường làm việc lành mạnh. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp có chính sách chống phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Trên thực tế, xây dựng môi trường làm việc bình đẳng không chỉ đơn giản là phát một vài video kêu gọi. Lãnh đạo và quản lý phải loại bỏ chủ nghĩa phân biệt giới tính dưới mọi hình thức ở nơi làm việc.

5. Trao quyền cho nhân viên nữ định hình văn hóa công ty

Các công ty nên đưa phụ nữ vào các đội nhóm có khả năng định hình văn hóa doanh nghiệp. Mở rộng các hoạt động chung dành cho cả nam giới và nữ giới sẽ thu hút ứng viên nữ tài năng – những người thường không có cảm giác kết nối với các hoạt động đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, doanh nghiệp nên đưa ra mức lương và lợi ích cạnh tranh để hỗ trợ cho cuộc sống bận rộn của nhân viên nữ, bất kể họ có quyết định sinh con hay không.


CloudGO đang tuyển rất nhiều nhân viên nữ, tham khảo tại đây:

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu