Tin tức - Sự kiện Tin thị trườngCó nên ứng tuyển vào công việc bản thân chưa đủ đáp ứng yêu cầu?
Cập nhật lần cuối: 06/11/2019 4.698 lượt xem

Có nên ứng tuyển vào công việc bản thân chưa đủ đáp ứng yêu cầu?

Có nên ứng tuyển vào công việc bản thân chưa đủ đáp ứng yêu cầu?

Hãy làm CV xin việc thật tốt và chi tiết có thể nhà tuyển dụng sẽ để ý đến bạn !

Theo website tìm kiếm việc làm Joboko.com, thông thường, chúng ta thường được khuyên nên nộp CV vào những vị trí thực tập hoặc công việc mà bản thân quan tâm và cảm thấy đủ điều kiện, nhưng có thực sự khôn ngoan khi ứng tuyển vào những vị trí mà bản thân không thể đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Có nên ứng tuyển

Ứng tuyển vào vị trí mà bản thân chưa đáp ứng được điều kiện có thể là thách thức nhưng cũng là cơ hội.


Rõ ràng, nếu có thể phù hợp với ít nhất 80% yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn nên ứng tuyển. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ này thấp hơn nữa, bạn sẽ cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định. Dưới đây là một số bước mà bạn nên thực hiện nếu ứng tuyển vào các vị trí mà bản thân chưa đáp ứng được yêu cầu.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc gồm:

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bằng cấp, chứng chỉ
  • Bản photo chứng minh thư có công chứng
  • Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Khi làm CV xin việc và thư xin việc qua mail cho bất kỳ vị trí nào, trước tiên, mọi người đều sẽ đọc kỹ mô tả công việc và xem xét mức độ phù hợp của bản thân. Nếu cảm thấy rằng bạn đáp ứng được phần lớn yêu cầu về trình độ chuyên môn hoặc kỹ năng thì dĩ nhiên bạn có thể ứng tuyển và hy vọng được mời phỏng vấn.
Đừng quên tập trung vào những thế mạnh của bản thân trong CV xin việc vì điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy mình thiếu những gì họ đang tìm kiếm, hãy cố gắng làm CV xin việc thật nổi bật các kỹ năng thay thế. Mặc dù hiện tại bạn chưa hoàn toàn đáp ứng yêu cầu ứng tuyển của công ty, nhưng bạn có thể sẵn sàng học hỏi và có đủ tiềm năng để phát triển hơn nữa trong tương lai.

2. Gửi CV và thử xin việc qua mail

Bằng cách tự hỏi tại sao bạn muốn công việc đó, bạn có thể tự tìm thấy câu trả lời của mình. Liệu bạn có thực sự đam mê với công việc đó? Liệu nỗ lực của bạn có thể tạo ra một bước đệm tốt, cho bạn kinh nghiệm và trải nghiệm tuyệt vời để ứng tuyển vào các vị trí cao hơn trong tương lai?

nhà tuyển dụng

Ứng viên dù chưa có những kỹ năng cần thiết vẫn có cơ hội trúng tuyển

Khi nộp CV xin việc hoặc thực tập, điều quan trọng cần nhớ là thực sự thì bạn không biết gì về những thách thức mà bạn đang phải đối mặt. Mỗi nhà tuyển dụng có những tiêu chí khác nhau, và họ có thể đánh giá nền tảng cũng như tính cách của bạn để xem bạn có phù hợp với công ty hay không. Vậy nên, trong một số trường hợp, cho dù bạn cảm thấy không tự tin vì chưa có đủ kỹ năng cần thiết, bạn vẫn có cơ hội trúng tuyển.

3. Bạn có cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn?

Nhiều sinh viên mới ra trường tin rằng họ phải có đủ trình độ và kinh nghiệm để có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra thì mới có thể ứng tuyển. Trên thực tế, nhà tuyển dụng không tìm kiếm các ứng viên hoàn hảo. Có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận đào tạo, nâng cao chuyên môn cho nhân viên nếu họ thấy được tiềm năng trong CV của bạn và bạn.
Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu với một cuộc phỏng vấn qua điện thoại để bước đầu đánh giá xem bạn đủ điều kiện hay không. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nộp CV vào những vị trí thực tập, làm việc bán thời gian để được học hỏi và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết.

  • Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm parttime: Tại đây.

Bạn không cần nóng vội, trước hết hãy thiết lập mối quan hệ với người phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình, tự tin nhất của bản thân. Thái độ và tiềm năng của bạn có thể giúp bạn vượt qua cả những ứng viên đáp ứng được 100% yêu cầu. Đừng ngại tham gia các cuộc phỏng vấn với thái độ tích cực, có động lực và cầu tiến, chủ động để tăng cơ hội ứng tuyển thành công.

CloudGO bộ giải pháp chuyển đổi só tinh gọn

Tham khảo thêm các công việc mà CloudGO đang tuyển dụng:

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu