Chuyển đổi số Phần mềm CRMSugarCRM là gì? Khám phá phần mềm SugarCRM
SugarCRM là gì? Tìm hiểu về phần mềm SugarCRM - OnlineCRM
Cập nhật lần cuối: 07/01/2019 6.332 lượt xem

SugarCRM là gì? Khám phá phần mềm SugarCRM

PHẦN MỀM SUGARCRM VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

SugarCRM Việt Nam

SugarCRM là gì? SugarCRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tuyệt vời dành cho các công ty tầm cỡ vừa và nhỏ. Riêng đối với VN, giá của các giải pháp phần mềm luôn là vấn đề hàng đầu thì SugarCRM thật sự là giải pháp tốt không chỉ đối với công ty tầm vừa và nhỏ mà còn thiết thực cho cà công ty lớn.

Vậy CRM là gì? CRM là chữ viết tắt của Customer Relationship Management. Phần mềm CRM (CRM Software) thật sự trở thành cần thiết khi các doanh nghiệp phát triển ở mức khá nhanh và kịp nhận ra khách hàng quen thuộc là nguồn lợi cơ bản của họ. Với trình SugarCRM, công ty của bạn thật sự có khả năng làm tốt câu thành ngữ “Khách hàng là thượng đế” với mức đầu tư thấp.

Trong những ứng dụng hỗ trợ kinh doanh, nhiều chương trình sẽ giúp công ty gần gũi hơn với khách hàng của mình và doanh nghiệp có thể nắm chắc được các thời cơ sẽ đến với mình hơn. Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là ứng dụng như SugarCRM trợ giúp các doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn.

Ưu điểm:

  • Cho phép thay đổi giao diện, trường dữ liệu cho phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.
  • Có khả năng kết nối, đồng bộ hóa dữ liệu với nhiều chương trình khác.
  • Giá rẻ, có phiên bản miễn phí.
  • Tích hợp với Word, Exel để đưa ra báo cáo.

Nhược điểm:

  • Tính năng đồng bộ giữa các máy trạm chỉ có ở phiên bản Enterprise.
  • Ít các mẫu báo cáo ở phiên bản ngoại trừ bản Enterprise.
  • Khó khăn gặp phải với SugarCRM

Cũng như đa số các ứng dụng CRM khác, SugarCRM theo dõi các tài khoản khách hàng, cuộc hẹn, và những cơ hội bán hàng. Nổi bật nhất, nó có khả năng đưa ra các kết quả dưới dạng biểu đồ để người quản lý có khả năng theo dõi và so sánh những tiến trình bán hàng được tốt hơn. Người dùng cũng dễ dàng thay đổi các thuật ngữ để dễ dùng cho đến khi nó phù hợp với công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Dường như CRM có nhiều khả năng hơn Microsoft hay tính năng quản lý danh sách khách hàng của ACT, nó vẫn chưa đưa ra hết được các tích hợp cho vấn đề tài chính (như việc lập hóa đơn) giống như dịch vụ trực tuyến của NetSuite.

SugarCRM hướng vào đối tượng sử dụng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với giá khởi điểm tương đối thấp là 40$/ người dùng/ tháng. SugarCRM cũng có phiên bản để tải về – dưới dạng mã nguồn mở – và người dùng có thể cài đặt lên máy chủ của công ty.

Sử dụng SugarCRM:

SugarCRM mềm dẻo 1 cách đặc biệt. Người dùng có thể thay đổi giao diện của ứng dụng, tạo ra những chỉnh sửa nho nhỏ ( thay đổi font chữ) hoặc thay đổi những nét chính của nó như thay đổi toàn bộ giao diện từ bên ngoài đến các nút bấm. Người dùng có thể quyết định các thành phần, các thao tác trên màn hình hiển thị. Và cũng như có thể thay đổi các trường dữ liệu cho nó phù hợp hơn với doanh nghiệp.

Thanh công cụ cho người dùng được bố trí bên ngoài, với những tab cho phép người dùng bố trí bảng với các biểu đồ, lịch, danh bạ, cơ hội kinh doanh, kế hoạch quảng bá, và rất nhiều thứ khác.

Chìa khóa để tạo nên bất kỳ ứng dụng CRM nào cũng là việc cho phép người dùng theo dõi những sở thích của khách hàng để tạo ra 1 hình ảnh và dịch vụ tốt nhất cho công ty. Đây chính là nơi để CRM tỏa sáng, và cho phép người sử dụng quản lý được những tiến trình ngay từ ban đầu. Người dùng có thể theo dõi những tiềm năng bán hàng và những khả năng kinh doanh, với các tiêu chí: tốt nhất, ưa thích và tồi theo những tiêu chuẩn được định sẵn.

Hợp nhất SugarCRM:

Đa sô các doanh nhân cần phải theo dõi được các khách hàng của mình trên PC và không để sót bất cứ 1 thông tin nào của họ. SugarCRM có thể nhập tự động các dữ liệu từ những chương trình phổ biến như Outlook, Act và dịch vụ CRM trực tuyến từ Salesforce.com.

Tự động đồng bộ hóa với Outlook cũng được hỗ trợ, cho phép người dùng có khả năng chỉnh sửa thông tin trong danh bạ và lịch hẹn trong cả SugarCRM hoặc Outlook và trao đổi với ứng dụng khác.
Là tính năng nhúng vào của Word và Exel, cung cấp cho người dùng những văn bản của Word hay những bảng báo cáo và phân tích mẫu cho Exel với những dữ liệu của công ty.

SugarCRM liệu có phải là tốt nhất?

SugarCRM có cả 2 phiên bản offline và online. Với phiên bản tải về là Professional On-Demand và bản Enterprise On-Demand. Phiên bản Professional có đầy đủ tính năng thích hợp với doanh nghiệp nhỏ cần tới CRM. Phiên bản Enterprise thêm tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các máy trạm, thêm các báo cáo yêu cầu phức tạp, và hỗ trợ cơ sở dữ liệu Oracle.

Với phiên bản trực tuyến, người dùng có thể cài đặt trên máy chủ của công ty với 2 phiên bản SugarCRM Enterprise và Professional và với phiên bản Community. Tất cả các phiên bản ngoại trừ Community đều yêu cầu có ít nhất 5 người dùng.

Bài viết liên quan:

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu