Chuyển đổi số Phần mềm CRMTại sao nên sử dụng phần mềm CRM?
Cập nhật lần cuối: 10/11/2018 5.460 lượt xem

Tại sao nên sử dụng phần mềm CRM?

Vì sao phải dùng phần mềm CRM mà không phải phần mềm khác? Khái niệm về sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM không còn xa lạ với các doanh nghiệp nước ngoài tuy nhiên nó còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Tại sao nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn chưa biết CRM là gì?

Có phải các doanh nghiệp Việt Nam ít quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng hơn các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này không hoàn toàn đúng. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và điện thoại di động trong những năm gần đây các doanh nghiệp Việt Nam cũng rất muốn quan tâm đến khách hàng của mình nhiều hơn. Nhưng tại sao vẫn chưa nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM?

Chúng ta vẫn đang nhầm lẫn rằng phần mềm CRM chẳng khác gì phần mềm kế toán và tại sao tôi lại phải có một phần mềm CRM khi đã có phần mềm kế toán. Phần mềm kế toán cũng có thể lưu trữ thông tin khách hàng, thông tin mua hàng. Thực chất thì chức năng của hai phần mềm này khác hẳn nhau đúng như tên gọi của nó.

Phần mềm kế toán đặc biệt có ích trong việc kiểm tra công nợ, tồn kho, định khoản, lên báo cáo thuế,.... tuy nhiên nó chỉ giải quyết khâu quản lý nội bộ và dường như chỉ dùng cho phòng kế toán còn toàn bộ quá trình tương tác với khách hàng từ khi thương thảo, đàm phán, sau bán hàng, ... lại hoàn toàn không quản lý được.

phần mềm kế toánPhần mềm Kế toán

Phần mềm CRM quản lý toàn bộ tiến trình đi đến hợp đồng của một kinh doanh: Đã gọi điện, đã gặp mặt, đàm phán, chiết khấu bao nhiêu %, ... Mỗi nhân viên kinh doanh sẽ nắm rất rõ từng khách hàng của mình khi click vào khách hàng đó. Sau khi khách hàng ký hợp đồng công việc của Kinh doanh là vẫn phải tiếp tục giữ liên lạc với khách hàng qua email, sms.

Nhưng mỗi Kinh doanh không thể làm việc đó thủ công phần mềm CRM sẽ giúp đó gửi sms, email cho hàng ngàn khách hàng một cách nhanh chóng theo một cách chính thống nhất mà không bị tính là spam.

>>> Xem thêm: Top 10 lợi ích thiết thực của CRM cho nhiều đối tượng

Tìm hiểu về CRM ở đâu?

Trong website này chúng tôi đã cố gắng đưa những thông tin đầy đủ nhất về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM. Trước hết các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về CRM và những gì nó có thể làm được trước khi quyết định nó có cần thiết hay không và mình có nên đầu tư nó. Chúng tôi không nói Quý khách phải mua sản phẩm này của chúng tôi nhưng chúng tôi xin khẳng định tìm hiểu về phần mềm CRM là một quyết định đúng đắn của tất cả các chủ doanh nghiệp.

vì sao nên sử dụng phần mềm crmTìm hiểu về CRM ở nguồn uy tín nào?

Bạn đã hiểu lý do vì sao bạn nên dùng phần mềm CRM cho doanh nghiệp của bạn chưa? Bên cạnh đó còn nhiều điều thú vị về phần mềm CRM mà bạn chưa biết hết. Hãy xem các bài viết tham khảo để biết thêm nhé

>>> Tham khảo thêm về: CRM là gì? Tại sao phải dùng CRM mà không phải phần mềm khác?

Tạm kết

Thị trường ngày càng cạnh tranh, doanh nghiệp nào không thích ứng và đổi mới sẽ nhanh chóng bị bỏ lại phía sau. Việc triển khai giải pháp CRM phù hợp là chìa khóa giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, tối ưu hóa hoạt động, và tăng cường khả năng cạnh tranh.

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu