Chuyển đổi số Phần mềm CRMNhững ứng dụng và lợi ích "không ngờ" của phần mềm CRM cho thẩm mỹ
Cập nhật lần cuối: 02/11/2023 682 lượt xem

Những ứng dụng và lợi ích "không ngờ" của phần mềm CRM cho thẩm mỹ

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu của mỗi người lại càng cao. So với ngày trước nhu cầu của con người chỉ đơn giản là “Ăn đủ no và mặc đủ ấm” thì với thời điểm hiện tại nhu cầu mà con người đặt ra và hướng đến là “ăn ngon, mặc đẹp”.

Chính vì vậy, lượng khách tại các cơ sở thẩm mỹ, spa ngày càng tăng cao, việc quá tải công việc tại các cơ sở spa, thẩm mỹ viện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết tại các cơ sở thẩm mỹ, spa vẫn đang phụ thuộc quá nhiều vào sức lao động thủ công dẫn đến việc không tối ưu được hiệu quả, hiệu suất của doanh nghiệp. Những bất cập này dễ nảy sinh nhiều phiền toái cho chính các bác sĩ và bệnh nhân.

Do đó, việc sử dụng phần mềm CRM cho thẩm mỹ là điều mà mỗi doanh nghiệp, cơ sở thẩm mỹ cần phải sử dụng để tối ưu quy trình vận hành, gia tăng hiệu suất, cũng như gia tăng trải nghiệm khách hàng. Hãy cùng CloudGO điểm qua “Những ứng dụng và lợi ích "không ngờ" của phần mềm CRM cho thẩm mỹ”.

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ là gì?

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ là gì?

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) cho lĩnh vực thẩm mỹ là một ứng dụng hoặc hệ thống quản lý dành riêng cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức hoạt động trong ngành thẩm mỹ, bao gồm spa, phòng khám da liễu, salon tóc, và các cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp.

Mục tiêu chính của phần mềm CRM cho thẩm mỹ là quản lý tốt hơn mối quan hệ với khách hàng và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Đây là một số tính năng và ứng dụng phổ biến của phần mềm CRM cho ngành thẩm mỹ

>> Xem thêm: Phần mềm CRM là gì? Tối ưu hóa chiến lược kinh doanh với phần mềm CRM

Quy trình của phần mềm CRM cho thẩm mỹ, Spa

Quy trình của phần mềm CRM cho thẩm mỹ, Spa

1. Xác định khách hàng tiềm năng: Sau quá trình khai thác khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như Facebook, Zalo, trang web,... chúng ta thu thập một danh sách khách hàng tiềm năng quan trọng. Đội ngũ bán hàng sẽ tiếp tục tương tác, tư vấn với những khách hàng này thông qua nhiều phương tiện thuyết phục như email, cuộc gọi hoặc cuộc họp trực tiếp.

2. Đặt lịch hẹn: Sau quá trình tư vấn, các khách hàng sẽ chọn trung tâm của bạn và đặt lịch hẹn cho cuộc tư vấn cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

3. Tiếp nhận khách hàng: Đúng thời gian hẹn, khách hàng đến trung tâm để tiếp nhận dịch vụ. Trong quá trình này, thông tin khách hàng sẽ được ghi nhận và dựa trên đó, chúng ta có thể triển khai các chiến dịch tư vấn, nâng cấp dịch vụ hoặc đề xuất thêm các dịch vụ liên quan để họ sử dụng.

4. Thực hiện và thanh toán: Sau khi đã thống nhất về dịch vụ, trung tâm sẽ thực hiện các dịch vụ mà khách hàng đã chọn. Sau khi hoàn tất, khách hàng sẽ thực hiện thanh toán theo thông tin giá trước đó đã được cung cấp.

5. Duy trì quan hệ khách hàng: Chúng ta sẽ duy trì liên lạc với khách hàng sau khi họ sử dụng dịch vụ, thường thông qua cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn SMS, hoặc email để hỏi thăm tình trạng của họ. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tự động gửi lời chúc mừng sinh nhật qua SMS hoặc email.

6. Tạo báo cáo: Chúng ta sẽ tạo ra các báo cáo cá nhân hóa và tổng quan, cung cấp thông tin đồ họa về khách hàng, thu chi, hiệu suất làm việc, và nhiều khía cạnh khác để hỗ trợ quản lý và ra quyết định.

Khó khăn của ngành thẩm mỹ khi không sử dụng phần mềm CRM

Khó khăn của ngành thẩm mỹ khi không sử dụng phần mềm CRM

 • Nguy cơ bỏ sót khách hàng: Trong ngành thẩm mỹ, spa việc quản lý lịch hẹn và thông báo thay đổi thường phụ thuộc vào lễ tân, dẫn đến tình trạng khách hàng có thể quên hoặc bác sĩ gặp khó khăn đột ngột. Thông tin lịch hẹn thường được cập nhật thủ công qua điện thoại, làm giảm tính chủ động trong quản lý lịch làm việc.

 • Theo dõi lịch sử thông tin khách hàng gặp nhiều khó khăn: Việc lưu trữ thông tin khách hàng và lịch sử tư vấn thường được thực hiện thủ công, gây khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin khi khách hàng quay lại sau một thời gian dài. Với phần mềm crm cho thẩm mỹ, việc tìm kiếm và hiển thị thông tin lịch sử khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ với vài cú click chuột.

 • Quá trình điều trị đa giai đoạn dẫn đến việc theo dõi trở nên phức tạp: Chăm sóc khách hàng trong ngành thẩm mỹ thường bao gồm nhiều buổi điều trị hoặc giai đoạn khác nhau. Số lượng khách hàng lớn sẽ làm cho việc theo dõi từng khách hàng trở nên khó khăn.

 • Không có công cụ chăm sóc khách hàng tiềm năng: Việc chăm sóc nhóm khách hàng đang "lưỡng lự" thường gặp khó khăn, khi thông tin khách hàng không được cập nhật đầy đủ. Phần mềm CRM giúp gửi thông tin điều trị đến nhóm này một cách dễ dàng qua email, SMS, và các kênh khác.

 • Không tự động hóa quy trình chăm sóc: Đối mặt với sự cạnh tranh trong ngành Spa, việc cải thiện chăm sóc khách hàng là quan trọng. Phần mềm CRM tự động hóa các hoạt động tương tác cá nhân hóa, ví dụ như gửi tin nhắn sinh nhật, email với voucher giảm giá, hoặc các thông báo liên quan đến làm đẹp.

Ứng dụng của phần mềm CRM cho thẩm mỹ

Ứng dụng của phần mềm CRM cho thẩm mỹ

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) không chỉ hữu ích trong các lĩnh vực như bán lẻ, dịch vụ khách hàng, hay bất kỳ ngành nghề nào tương tác với khách hàng. Phần mềm CRM cho thẩm mỹ cũng mang lại nhiều lợi ích "không ngờ". Dưới đây là một số ví dụ:

 • Quản lý thông tin khách hàng, bệnh nhân: CRM cho phép lưu trữ thông tin chi tiết về khách hàng, bao gồm lịch sử mua sắm, dịch vụ đã sử dụng, và sở thích cá nhân. Điều này giúp cho việc tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, cung cấp dịch vụ tốt hơn và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

 • Lên kế hoạch và quản lý lịch làm việc: phần mềm CRM cho thẩm mỹ giúp dễ dàng xác định và theo dõi các cuộc hẹn, lịch làm việc của bác sĩ và khách hàng. Điều này giúp tránh trùng lặp lịch và tối ưu hóa thời gian của nhân viên.

 • Tích hợp gửi tin nhắn và email: CRM có thể tích hợp với các công cụ gửi tin nhắn và email, giúp gửi thông báo cuộc hẹn, lịch làm việc, khuyến mãi, và cập nhật sản phẩm dễ dàng. Điều này giúp tăng sự tham gia của khách hàng và giảm bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

 • Quản lý các sản phẩm trong kho và tồn kho: CRM có thể giúp thẩm mỹ viện theo dõi sản phẩm và dịch vụ còn lại, từ đó đảm bảo rằng họ có đủ hàng để phục vụ khách hàng và tránh lãng phí.

 • Chăm sóc khách hàng: Tương tác khách hàng đa kênh: gọi điện, email, sms, chatbot, chat Zalo. Chăm sóc khách hàng tự động: chúc mừng sinh nhật, cảm ơn sử dụng dịch vụ…Khảo sát đánh giá sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Từ đó, giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

 • Đánh giá hiệu suất: CRM cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu suất kinh doanh và hiệu suất của nhân viên. Điều này giúp thẩm mỹ viện hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh của họ và điều chỉnh chiến lược.

>> Tham khảo thêm: CloudSPA - Giải pháp thông minh cho Spa | Chăm sóc sức khỏe

>> Tham khảo thêm: CloudHOS - Giải pháp CRM cho bệnh viện - phòng khám

Như vậy, phần mềm CRM cho thẩm mỹ có nhiều ứng dụng và lợi ích giúp cải thiện quản lý, tương tác với khách hàng và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Tạm kết

Những ứng dụng và lợi ích "không ngờ" của phần mềm CRM cho thẩm mỹ thực sự cung cấp giá trị không thể bàn cãi. Không chỉ giúp quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả mà còn giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo ra những cơ hội kinh doanh mới mà trước đây có thể không thể nào tưởng tượng.

Hơn nữa, phần mềm CRM cho phép thẩm mỹ viện theo dõi hiệu suất kỹ thuật viên và nhân viên, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và quản lý tài nguyên hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp giảm thất thoát và tối ưu hóa lợi nhuận.

Tóm lại, phần mềm CRM cho thẩm mỹ không chỉ đơn giản là một công cụ quản lý thông tin khách hàng, mà còn là một nguồn cải tiến và sáng tạo mạnh mẽ cho ngành thẩm mỹ. Việc áp dụng CRM có thể mang lại những lợi ích "không ngờ" và biến đổi hoàn toàn cách thẩm mỹ viện làm việc và tương tác với khách hàng.

CloudGO - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng
và chăm sóc khách hàng toàn diện

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu