Marketing - Bán hàng Email AutomationTop 5 công cụ Email Automation tốt nhất thế giới
Top 5 công cụ Email Automation tốt nhất thế giới
Cập nhật lần cuối: 14/04/2021 4.105 lượt xem

Top 5 công cụ Email Automation tốt nhất thế giới

Tiếp thị qua email vẫn là chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay về tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI). Thậm chí, có khoảng 3,9 tỷ người trên toàn cầu đã sử dụng email vào năm 2019. Con số này ước tính sẽ tăng lên 4,48 tỷ vào năm 2024, theo một nghiên cứu của Statista.

Thông thường, email marketing cần được gửi đến số lượng lớn khách hàng, những công cụ như Gmail không đủ đáp ứng nhu cầu và thường xuyên đánh spam mail. Vì thế, chúng ta cần phải sử dụng thêm những phần mềm gửi email bổ trợ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm email marketing tốt nhất.

Top 5 công cụ Email Automation tốt nhất thế giới

1. Mailchimp

Khả năng sử dụng của Mailchimp cho cảm giác rất mượt mà và tự nhiên. Ngoài ra Mailchimp cũng rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì bạn sẽ nhận được hướng dẫn trong suốt quá trình sử dụng.

Sau khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, trang tổng quan của Mailchimp sẽ nhắc bạn nhập địa chỉ liên hệ email từ một tệp hoặc bằng cách sao chép và dán tệp đó. Sau đó, bạn sắp xếp trạng thái của danh bạ, thêm thẻ, chèn thông tin bổ sung và xem xét kết quả. Khi cần thêm hoặc xóa thông tin hoặc địa chỉ liên hệ, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó từ Trang tổng quan đối tượng.

phần mềm email mailchimp Việt Nam

Với Mailchimp bạn có thể tạo email của mình ở dạng văn bản thuần túy, mã HTML hoặc chọn một mẫu hoặc các bố cục được tạo sẵn. Một trong những tính năng tốt nhất của trình tạo email của Mailchimp là trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp. Bạn có thể xây dựng email đầy đủ của mình mà không cần rời khỏi trang web.

Trong giai đoạn tạo email, bạn luôn có thể xem trước thư ở chế độ xem trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc hộp thư đến. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến trang tóm tắt để kiểm tra lại mọi thứ và sau đó bạn có thể gửi chiến dịch của mình ra ngoài.

2. GetResponse

Công cụ mạnh mẽ, đơn giản để gửi email, tạo các trang web và tự động hóa hoạt động marketing của bạn.

GetResponse là một phần mềm email marketing đa năng “all-in-one” hỗ trợ các doanh nghiệp gửi email tự động, quản lý mối quan hệ với khách hàng, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết, tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng khác nhau: desktop, mobile, tablet…

phần mềm email getresponse Việt Nam

Đây là một trong những công cụ phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Cụ thể, Getresponse là ứng dụng email marketing cho phép bạn:

  • Nhập và quản lý danh sách email. Đồng thời, bạn có thể dùng dữ liệu từ phần mềm Getresponse để tạo ra newsletter gửi đến subscriber có trong danh sách email của bạn.

  • Tự động gửi mail nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng thông qua tính năng “autoresponders”. Nó còn phân tích dữ liệu liên quan đến chiến dịch email marketing. Chẳng hạn như: Tỷ lệ mở email (open rate),số lần nhấp chuột (click through),số lần forward email,…

  • Tuy nhiên, gần đây tính năng của Getresponse đã có chút cải tiến với mục tiêu trở thành công cụ marketing tích hợp “all-in-one” – đa năng.

  • Bên cạnh email marketing, công cụ còn cung cấp hosting cho webinar, landing page cùng một số tính năng khác liên quan đến quản lý mối quan hệ khách hàng – CRM (customer relationship management).

3. Mautic

Mautic là một hệ thống tự động hóa tiếp thị (Marketing Automation) nguồn mở. Và nó có đầy đủ tính năng gửi Email, Lead Generation, nuôi dưỡng và theo dõi khách hàng tiềm năng. Nó lưu trữ nội dung của bạn để nó có thể theo dõi, bao gồm cả dynamic content, cá nhân hóa Email đầy đủ và Pop-up cho trang Web.

Mautic là dịch vụ email marketing “ngon – bổ – rẻ”, nhiều chức năng tự động rất “xịn sò”. Mautic có chức năng code mode khá “thần thánh”, giúp bạn có thể tạo những mẫu email “xinh lung linh” từ các trang thiết kế email và copy html bỏ vào code mode.

Phần mềm email automation Mautic Việt Nam

Số lượng lớn các marketer ngày nay dựa vào email như là kênh quan trọng của họ cho việc giao tiếp với các khách hàng tiềm năng. Mautic có tích hợp nhiều kênh khác nhau, trong đó có tích hợp email giúp các marketer có thể gửi những email với những nội dung, mục đích khác nhau tới các khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của doanh nghiệp. Trước khi bạn tạo những email trong Mautic, cần chắc rằng bạn đã thiết lập 1 domain để gửi email.

Ngoài ra Mautic còn mang đến cho bạn một công cụ thiết lập kịch bản rất dễ dàng sử dụng. Với công cụ xây dựng chiến dịch này, doanh nghiệp có thể dễ dàng lên cho mình kịch bản chăm sóc khách hàng một cách hoàn toàn tự động. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng thông qua công cụ “thần thánh” này.

Hiện nay tại Việt Nam đã có một số công ty hỗ trợ triển khai giải pháp Mautic. Một trong số đó là phần mềm Mautic được triển khai bởi CloudGO, đây được xem là một đơn vị nổi bất nhất trong số các đơn vị triển khai tại Việt Nam. Mautic của CloudGO có thể tích hợp và đồng bộ 2 chiều được với phần mềm CRM, với sự tích hợp này Mautic và CRM sẽ tạo nên một hệ thống tiếp thị và chăm sóc khách hàng gần như toàn diện.

4. SendinBlue

Sendinblue là một phần mềm email marketing rất trực quan và nó không bỏ lỡ bất kỳ tính năng quan trọng nào.

Công cụ thiết kế email của Sendinblue là nơi chúng tỏa sáng nhất. Bạn bắt đầu bằng cách tạo một chiến dịch và chèn một số thông tin cơ bản. Bố cục của trình chỉnh sửa nhỏ gọn và không sử dụng nhiều cửa sổ bật lên để che khuất chế độ xem. Bạn có ba tùy chọn để tạo email của mình: kéo và thả, “Trình chỉnh sửa văn bản đa dạng thức” và mã HTML tùy chỉnh. Tất cả các tùy chọn này đều trơn tru và thân thiện với người dùng. Bạn cũng có thể xem trước email đã tạo của mình với các chế độ xem trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.

Phần mềm email automation sendinblue

Trước khi bạn có thể gửi email đến các địa chỉ liên hệ của mình, bạn đi qua một trang tóm tắt hiển thị thông tin liên hệ, thiết kế và thiết lập. Đây là một tính năng tuyệt vời để kiểm tra lại xem mọi thứ có chính xác không trước khi bạn nhấn nút Gửi.

5. Constant Contact

Bạn có nhiều tùy chọn để nhập địa chỉ liên hệ email của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng sao chép, tải lên hàng loạt email từ một tệp và nhập danh bạ từ Gmail, Outlook và các ứng dụng của bên thứ ba khác. Bản thân toàn bộ quá trình này khá đơn giản và dễ làm theo.

Phần mềm Constant Contact email automation

Công cụ thiết kế email của Constant Contact sử dụng chức năng kéo và thả cùng với các khối phần tử. Khi tạo email, bạn có thể chọn từ một số mẫu làm cơ sở cho email của mình hoặc bắt đầu xây dựng nó từ đầu. Nhiều thanh công cụ tiện dụng giúp bạn thêm các phần tử hoặc chỉnh sửa một phần tử đã chọn. Tuy nhiên, khi thêm một hình ảnh, bạn đi qua ba cửa sổ riêng biệt, điều này chúng tôi cảm thấy hơi nhiều. Trong khi tạo email, bạn luôn có thể sử dụng chức năng xem trước để xem phiên bản hiện tại sẽ trông như thế nào trong hộp thư đến của khách hàng.

Bên trên tổng hợp top 5 công cụ - dịch vụ Email Marketing cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà CloudGO đề xuất cho bạn. Bạn có đồng ý với danh sách này không? Hãy cùng bình luận để chúng tôi cùng chia sẻ với các bạn nhé. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, chúng tôi có thể giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình!

CloudGO - Bộ giải pháp chuyển đổi số tinh gọn

CLOUDPRO CRM + MAUTIC - Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng tự động

Tiếp thị nhanh chóng - Bán hàng dễ dàng - Chăm sóc hiệu quả

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu