Nhu cầu về phân quyền bảo mật

Hiện tại bạn đang là quản lý cho một tập đoàn lớn với quy mô hàng nghìn nhân viên, hay chỉ là một chủ cửa hàng nhỏ với chưa đến mười nhân viên thì bạn đều cần có kỹ năng phân quyền. Đối với bất kỳ tổ chức năng phân quyền chính là cách thức mà nó hoạt động. Chính vì thế sự phân quyền dành cho cấp dưới của bạn một cách hợp lý chính là chìa khóa đơn giản nhất để mọi việc trở nên hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đi kèm theo sự phân quyền đó chính là tính bảo mật của dữ liệu, các phòng ban khác nhau luôn có những thông tin mà không muốn người khác truy cập vào đúng không nào. Thông tin được xem như tài sản của công ty, chính vì thế bảo mật thông tin được xem là yếu tố an toàn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là phân quyền và bảo mật. Lợi ích mà phân quyền bảo mật đem lại cho người quản lý và doanh nghiệp. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu cho bạn sơ lược về CloudPro CRM, đây là một trong những hệ thống quản lý có chức năng phân quyền hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nhu cầu về phân quyền bảo mật

Phân quyền và bảo mật là gì?

Phân quyền có thể hiểu đơn giản là cấp trên phân cho cấp dưới một quyền hạn nhất định trong công ty. Người được phân quyền có toàn quyền quyết định trong các trường hợp nằm trong quyền hạn của mình, được phép truy xuất dữ liệu và tạo các hoạt động do mình quản lý.

Các nhân viên không được cấp quyền sẽ không được phép truy cập vào các chức năng đó, các thông tin liên quan cũng sẽ hoàn toàn được bảo mật chỉ người có quyền mới được phép truy cập. Việc này giúp cho việc bảo mật thông tin nội bộ của doanh nghiệp được nâng cao hơn.

Tại sao phải có phân quyền và bảo mật?

Tại sao cần phải có phân quyền? phân chia các quyền nhất định cho từng người khác nhau để làm gì? Câu trả lời rất đơn giản. Khi mà bạn có quá nhiều việc cần phải giải quyết thì việc chia nhỏ công việc ra cho nhiều người chính là phương án tối ưu nhất. Chính vì điều đó, để giải quyết các công việc được nhanh chóng và hiệu quả việc cấp quyền cho các người khác nhau giải quyết các công việc khác nhau là điều dễ hiểu.

Phân quyền trên CloudPro CRM

Bên cạnh đó, phân quyền còn giúp bạn biết được đâu là thế mạnh của nhân viên và cung cấp quyền hợp lý cho họ. Điều này có ý nghĩa trong việc phát huy được điểm mạnh của nhân viên, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Phân quyền giúp các nhân viên không truy cập được vào dữ liệu nội bộ của từng phòng ban trong công ty. Ví dụ nhân viên bán hàng sẽ không truy cập được vào dữ liệu của bộ phận nhân sự. Chính vì điều đó yếu tố bảo mật thông tin nội bộ, thông tin khách hàng, thông tin nhân viên hay bất kỳ thông tin quan trọng nào điều được đảm bảo. Một thông tin chỉ có người được cấp quyền và cấp trên của người đó biết và được phép truy cập.

Phân quyền và bảo mật của CloudPro CRM

CloudPro CRM là một trong những hệ thống quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai CRM, ở thời điểm hiện tại CloudPro có hầu hết các chức năng hiện đại, đảm bảo không thua kém bất kỳ phần mềm nào.

Phân quyền vai trò trên phần mềm CRM

Hiện tại phần mềm CloudPro CRM đã hỗ trợ phân quyền với những quyền cơ bản sau:

  • Phân quyền truy cập dữ liệu: mỗi người, nhóm người dùng sẽ được truy cập vào những dữ liệu với những thao tác nhất định theo chức vụ của mình.
  • Phân quyền thao tác: Với mỗi modules, chức năng mỗi người dùng hoặc nhóm người dùng chỉ được thao tác với những thao tác nhất định. Các quyền thao tác bao gồm: xem (view),thêm mới, (add),sửa (edit),xóa (delete).
  • Phân quyền chia sẻ: Phân quyền về việc chia sẻ dữ liệu, thông tin của modules.
  • Phân quyền theo nhóm người dùng: Bạn có thể tạo ra những nhóm người dùng khác nhau và phân quyền cụ thể cho từng nhóm người dùng đó. Những nhóm người dùng này có thể là những người dùng cụ thể, cũng có thể là những người dùng thuộc cùng một phòng bạn hoặc cùng giữ một chức vụ.
  • Phân quyền theo vai trò: Bạn có thể dựa trên cơ cấu tổ chức của công ty hay doanh nghiệp bạn để sắp xếp và phân quyền vai trò.
Tham khảo bảng giá phần mềm CloudPro CRM

Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên sâu toàn diện

TÔI CẦN TƯ VẤN THÊM

zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu