Thực trạng và khó khăn trường đào tạo kỹ năng

Để thích ứng tốt với quá trình phát triển nhanh chóng của đất nước, con người trong xã hội hiện đại ngoài những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cá nhân cũng là một yếu tố giúp cho chúng ta không bị bỏ lại sau lưng. Hiểu được điều đó tại các thành phố lớn các trung tâm đào tạo liên kết với nhiều khoá học về các kỹ năng khác nhau dần được thành lập và phát phát triển. Rất nhiều người đầu tư vào lĩnh vực này nhưng không phải ai cũng thành công. Các trung tâm đào tạo hiện nay thường đối mặt với một số khó khăn sau:

  • Khó khăn trong việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi/ tỉ lệ đăng ký học: Có thể thấy đối với các trung tâm đào tạo, việc quảng bá các khoá học của mình đến với mọi người đã là một chuyện vô cùng khó. Thế nhưng để bán được khoá học thành công thì lại càng khó khăn hơn, bởi vì hiện nay có quá nhiều trung tâm đào tạo liên kết được thành lập nhưng học viên thường lựa chọn những trung tâm cũ đã có sẵn uy tín trên thị trường.
  • Khó khăn trong việc quản lý data học viên: Dữ liệu học viên chính là thứ gây khó khăn nhất trong quá trình quản lý. Hầu hết dữ liệu được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau, có dữ liệu lưu trên máy, có dữ liệu lưu trên giấy. Chính vì thế dữ liệu bị phân tán ở nhiều nơi, đặc biệt là đối với các trung tâm đào tạo có nhiều chi nhánh.
  • Khó khăn trong công tác quản lý giảng viên: Giảng viên ở các trung tâm đào tạo thường là các giảng viên thỉnh giảng hoặc những người cao có chuyên môn về một lĩnh vực nhất định. Chính vì thế việc mời họ cũng rất khó khăn, nên các vấn đề về quản lý hợp đồng, chuyên môn, thù lao là những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.
  • Khó khăn trong công tác xếp lớp - xếp lịch: được xem là một trong những khó khăn gây đau đầu nhất cho người quản lý. xếp lịch thủ công mất rất nhiều thời gian và công sức, chính vì thế việc xếp lịch tự động là yêu cầu ưu tiên hàng đầu.
  • Khó khăn trong việc hạch toán - tính toán doanh thu - chi phí: học viên của trung tâm đào tạo thường sẽ học theo khoá học, mỗi khoá bao gồm một hoặc một vài buổi học. Một học viên có thể học được nhiều khoá học khác nhau, chính vì thế việc quản lý học phí phải thực sự chi tiết và chính xác. Mặt khác việc thống kê doanh thu, chi phí cũng mất nhiều thời gian khi thực hiện tính toán bằng excel.

Nếu bạn đang gặp một vài vấn đề như trên, thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ, phần mềm CloudPro CRM sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Tham khảo bảng giá phần mềm CloudPro CRM

Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên sâu theo ngành

XEM BẢNG GIÁ
zalo icon

Đặt lịch tư vấn

khao sat yeu cau

Khảo sát yêu cầu